: TVO 24H: 2024-07-02 16:32:57

Lượt xem: 2278

Xác thực sinh trắc học để chuyển tiền vẫn 'nóng'

Ngày 2-7, tình trạng quá tải trên ứng dụng (app), tổng đài ngân hàng và tại quầy giao dịch đã giảm bớt nhiều. Một số khách hàng có thể tự cập nhật dữ liệu sinh trắc học trên app nhiều hơn nhưng nhiều người vẫn gặp trục trặc.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động ở TP HCM, vẫn còn khá nhiều khách hàng đến các quầy giao dịch của ngân hàng để cập nhật dữ liệu sinh trắc học phục vụ cho việc chuyển tiền.

Việc chưa thể xác thực khuôn mặt để chuyển tiền trên 10 triệu đồng khiến những người làm ăn, kinh doanh thường xuyên giao dịch tiền qua ngân hàng bị đình trệ.

Anh Hoàng Hà (ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM), cho biết nhận lương và thực hiện mọi chi tiêu qua ứng dụng của Vietcombank nhưng suốt hai ngày qua, anh thực thiện cập nhật dữ liệu sinh trắc học để đồng bộ dữ liệu từ CCCD gắn chip và tài khoản thanh toán nhưng không thành công.

"Tôi đã thử nhiều lần nhưng điện thoại iPhone 15 của tôi thường xuyên báo lỗi không đồng bộ. Tôi vừa nghe bạn bè mách là dòng iPhone 15 không đặt chip ở dưới mặt lưng điện thoại mà để CCCD gắn chip ngay đầu điện thoại. Tôi định tối nay về tôi sẽ thử lại" - anh Hà kể.

Một số khách hàng khác cũng "vã mồ hôi" mới cập nhật được sinh trắc học. Anh Nguyễn Văn (ngụ TP HCM) cho biết anh dùng dòng iPhone 15promax khi đưa CCCD gắn chip vào các vị trí do ngân hàng hướng dẫn, đọc thông tin đủ kiểu… vẫn không được.

"Tôi phải ra tận quầy của ngân hàng nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ nhưng cũng thử các vị trí đọc NFC trên lưng điện thoại. Đến khi thử đọc chip ngay trên đầu điện thoại… sau vài giây là thành công" - anh Văn kể.

Nhiều khách hàng khác chia sẻ vừa cập nhật thành công dữ liệu sinh trắc học vào hôm nay, khi hệ thống ngân hàng đã bớt quá tải.

Xác thực sinh trắc học để chuyển tiền vẫn

Nhiều khách hàng tiếp tục cập nhật dữ liệu sinh trắc học trong ngày 2-7

NH Phương Đông (OCB) cho biết trong ngày 2-7, hệ thống ngân hàng số OCB OMNI 4.0 đã hoạt động khá ổn định. OCB đã triển khai bổ sung hạ tầng công nghệ cho xác thực sinh trắc học để bảo đảm cho giao dịch đăng ký và xác thực sinh trắc học của khách hàng được ổn định, nhanh chóng. Tại các chi nhánh, phòng giao dịch, ngân hàng cũng tăng cường nguồn lực, bổ sung công cụ để hỗ trợ khách hàng đăng ký sinh trắc học.

NH Á Châu (ACB) cho hay đến nay đã có 500.000 khách hàng đăng ký triển khai xác thực khuôn mặt thành công.

NH Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) cho hay tính đến hết ngày 1-7 đã có hơn 1,4 triệu khách hàng của NH đăng ký thực hiện thành công việc cập nhật dữ liệu sinh trắc học trên Techcombank Mobile, chiếm tổng số hơn 80% khách hàng thường xuyên thực hiện giao dịch có giá trị trên 10 triệu đồng.

Nguồn: Người Lao Động

Bình luận