: TVO 24H: 2022-05-08 09:34:25

Lượt xem: 21193

“Vua cá Koi” Thắng Ngô: Từng nợ như “chúa Chổm” trước khi sở hữu siêu thị cá hàng đầu thế giới

Thắng Ngô được biết đến với biệt danh “Vua cá Koi Việt Nam”, ông sở hữu siêu thị cá Koi hàng đầu thế giới với những giống cá quý hiếm và vô cùng đắt đỏ. Tuy nhiên ít ai biết được, trước khi nổi danh, ông từng nhiều lần thất bại trong kinh doanh và… nợ như “chúa Chổm”.

Thời gian gần đây, công đồng mạng dậy sóng trước thông tin liên quan tới đám cưới của “Vua cá Koi” Thắng Ngô. Điều đáng nói, vị đại gia này từng trải qua “một lần đò” và vợ cũ của ông, người được cho là đã đồng cam cộng khổ với ông từ những ngày ông trắng tay cũng từng gây sốt khi xuất hiện cùng ông trong một chương trình truyền hình.

Doanh nhân Thắng Ngô (tên thật là Ngô Văn Thắng, SN 1975) là cái tên nổi tiếng trong giới chơi cá Koi ở Việt Nam. Ông được mọi người biết đến nhiều hơn nhờ một chương trình truyền hình vào năm 2019.

Đại gia Thắng Ngô và vợ cũ trong một chương trình truyền hình năm 2019 (Ảnh: chụp màn hình)

Trong chương trình này, ông tham gia thử thách bịt mắt và phân biệt cá Koi. Bước vào phần thi, anh Thắng cần 15 phút để ghi nhớ 25 con cá ban đầu trong bể bằng xúc giác trước khi thả thêm 3 con từ bể còn lại. Kết quả, ông hoàn thành xuất sắc thử thách.

Thắng Ngô hiện là chủ một trang trại cá Koi quy mô lớn hàng đầu thế giới, đồng thời cũng là một “tay chơi” siêu xe khét tiếng, sở hữu nhiều siêu xe đắt đỏ, nổi bật là chiếc Lamborghini Huracan STO hơn 20 tỷ đồng

Được biết, trang trại cá Koi của ông rộng hơn 1000m2, phí đầu tư cơ sở vật chất gần 15 tỷ đồng, số cá koi trưng bày lên đến 30 tỷ đồng. Chủng loại đa dạng có mức giá dao động từ vài triệu đến vài trăm triệu đồng thậm chí vài tỷ đồng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tổng chi phí đầu tư ban đầu của trang trại cá Koi lên tới 45 tỷ đồng (Ảnh Ruby Koi Farm)

Nhắc đến “vua cá Koi”, không thể không nhắc đến đàn cá koi 39 con đẳng cấp, độc nhất được tuyển chọn từ những trại cá danh tiếng Nhật Bản mà vị đại gia này đang sở hữu với giá trị bạc tỷ.

Trong đàn cá koi 39 con này, có chú koi lớn nhất với kích thước 106cm thuộc hàng quý hiếm bậc nhất, từng gây sốt khắp giới sinh vật cảnh vào năm 2020. Cho đến nay, đàn cá Koi của ông Thắng Ngô đã bổ sung thêm nhiều chủng loại mới, được xếp vào hàng quý hiểm, đẳng cấp thế giới.

Sau 8 năm nghiên cứu, kinh doanh với cá Koi đại gia Thắng Ngô lấy lại những gì đã mất trước đó. (Ảnh Ruby Koi Farm)

Trước khi thành công vang dội với thương hiệu cá Koi, đại gia Ngô Văn Thắng từng là một người lính lăn lộn với nắng gió thao trường. Biệt danh "Thắng Ram Bô" từng gắn liền với vị doanh nhân 7x khi còn ở trong quân ngũ.

Năm 2006, sau khi rời quân ngũ, Thắng Ngô thành lập công ty bất động sản Công ty TNHH Số một Đại Thắng. Song việc kinh doanh không thuận lợi, Ngô Văn Thắng từng nhiều lần thất bại, nợ nần, tay trắng.

Trải qua 8 năm kinh doanh, Thắng Ngô từ tay trắng trở thành một đại gia cá Koi khét tiếng. Ông là người Việt Nam duy nhất được mời làm ban giám khảo cuộc thi cá Koi quốc tế All Japan Nishikigoi Show tổ chức lần thứ 50 vào năm 2019.

Bình luận