: TVO 24H: 2024-07-09 15:08:02

Lượt xem: 281

Vụ bắt nghi phạm sát hại 2 mẹ con: Có ai nhận được 500 triệu đồng treo thưởng?

Ngày 9-7, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hải Dương cho hay đã di lý Dương Đình Luyện, nghi phạm ra tay sát 2 mẹ con người tình cũ, từ TP HCM về tỉnh Hải Dương để phục vụ công tác điều tra

Vụ bắt nghi phạm sát hại 2 mẹ con: Có ai nhận được 500 triệu đồng treo thưởng?- Ảnh 1.

Dương Đình Luyện bị bắt khi đang lẩn trốn tại TP HCM

Trước đó, công an TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương) đã thông báo sẽ thưởng 500 triệu đồng cho người dân cung cấp thông tin có giá trị, phục vụ công tác truy tìm, truy bắt được đối tượng Dương Đình Luyện (SN 1985, trú tại khu dân cư Mật Sơn, phường Chí Minh, TP Chí Linh), là nghi phạm sát hại bà L.T.H. (SN 1964) và chị T.T.N.A. (SN 1993, trú tại khu dân cư Tường, phường Văn An, TP Chí Linh) vào ngày 23-6. Số tiền này do một số quần chúng nhân dân sinh sống trên địa bàn đóng góp để hỗ trợ lực lượng công an nhanh chóng phá án.

Đến gần 12 giờ ngày 8-7, khi Luyện đang lẩn trốn tại một công viên ở TP HCM thì bị lực lượng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hải Dương phối hợp các đơn vị chức năng bắt giữ.

Tối cùng ngày, Luyện đã được di lý về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương để phục vụ công tác điều tra.

Theo cơ quan chức năng, truy bắt tội phạm là nhiệm vụ của lực lượng công an. Quá trình truy bắt Dương Đình Luyện, lực lượng công an tự tổ chức. Thông tin về nghi phạm Dương Đình Luyện do các trinh sát nắm bắt. Vì vậy số tiền 500 triệu đồng treo thưởng sẽ không có ai được nhận.

Vụ bắt nghi phạm sát hại 2 mẹ con: Có ai nhận được 500 triệu đồng treo thưởng?- Ảnh 2.

Dương Đình Luyện tại cơ quan công an

Tại cơ quan công an, Dương Đình Luyện đã khai nhận ban đầu về nguyên nhân ra tay sát hại bà L.T.H. và chị T.T.N.A..

Theo đó, năm 2014, Luyện sinh sống như vợ chồng với chị T.T.N.A. và có chung một con trai. Năm 2018, Luyện bị bắt giữ về hành vi "Tàng trữ trái phép chất ma túy"; bị tuyên phạt 1 năm 6 tháng tù.

Sau khi chấp hành xong án phạt tù, giữa Luyện và chị A. chấm dứt mối quan hệ tình cảm. Đến năm 2021, Luyện kết hôn với chị Đ.T.G. (SN 1994) và sinh sống tại phường Sao Đỏ, TP Chí Linh. Luyện làm nghề dịch vụ vệ sinh công nghiệp, còn chị G. kinh doanh bán quần áo online.

Sau khi chấm dứt với Luyện, chị A. làm việc tại một quán spa trên địa bàn phường Sao Đỏ và sống cùng với mẹ đẻ. Con trai chung của Luyện và chị A. sinh sống cùng bố mẹ đẻ của Luyện.

Trước thời điểm xảy ra vụ án, giữa Luyện và chị A. phát sinh mâu thuẫn vì Luyện cho rằng chị A. nói xấu Luyện và chị Đ.T.G. (vợ của Luyện hiện tại) trên mạng xã hội.

Sau khi uống rượu vào sáng 23-6, Luyện nảy sinh ý định trả thù chị A.. Chiều cùng ngày, Luyện đến nhà chị A. tại khu dân cư Tường (phường Văn An, TP Chí Linh) nhưng chỉ có bà L.T.H. (mẹ chị A.) ở nhà. Thấy Luyện tới, bà H. đã điện thoại cho chị A. đang làm tại quán spa. Sau đó, chị A. được chủ quán spa dùng xe ôtô cá nhân chở về nhà.

Khi chị A. vừa về đến nhà thì Luyện dùng hung khí đâm nhiều nhát vào người hai mẹ con chị A. và bà H., khiến cả 2 đều tử vong.

Vụ bắt nghi phạm sát hại 2 mẹ con: Có ai nhận được 500 triệu đồng treo thưởng?- Ảnh 3.

Thông báo của Công an TP Chí Linh

Sau khi gây án, Luyện lên xe ô tô bỏ trốn khỏi hiện trường, chạy về hướng phường Văn Đức, TP Chí Linh rồi theo đường tránh quốc lộ 18 và quốc lộ 37. Khi đến khu vực gần ngã ba đường tránh thuộc địa phận thôn Miễu Sơn, phường Thái Học, xe mất lái lao xuống khu vực ruộng, Luyện bỏ lại xe ôtô chạy bộ đến nhà bố mẹ vợ ở phường Văn Đức lấy xe máy bỏ trốn.

Trong thời gian trốn chạy, Luyện đã di chuyển qua nhiều tỉnh, thành phố như Quảng Ninh, Bắc Ninh, Đắk Nông, TP HCM… cho đến khi bị lực lượng công an bắt giữ.

Nguồn: Người Lao Động

Bình luận