: TVO 24 GIỜ: 2021-01-20 09:23:57

Lượt xem: 2589

Thầy giáo Lê Đăng Khoa giàu lòng thiện nguyện.

Sinh ra và lớn lên trong một vùng quê nghèo ở tỉnh Bến Tre, thầy Lê Đăng Khoa không ngừng phấn đấu để theo đuổi đam mê của mình, trở thành thầy giáo dạy văn để gieo những con chữ đến với học trò

Hiện đang sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, thầy Lê Đăng Khoa tâm sự: đã chứng kiến cuộc sống của nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, nên đã ấp ủ một kế hoạch cho riêng mình, đó là vận động các cá nhân, anh em, bạn bè, các thế hệ học sinh cùng chung tay ủng hộ những mảnh đời kém may mắn đó.

Thầy giáo Lê Đăng Khoa (bên trái) cùng bố của mình.

Thầy giáo Lê Đăng Khoa chia sẻ: "Xuất phát từ tình thương giữa con người với con người, tôi thấy cuộc sống xung quanh rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, cần được sự sẻ chia của cộng đồng. Với sự cố gắng của bản thân và sự giúp đỡ nhiệt tình của các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn.

Hiện tại thầy Lê Đăng Khoa tiếp tục vận động quyên góp cho đồng bào vùng cao trong những ngày sắp Tết với chủ đề "Mang chút ấm áp lên vùng cao"

Ảnh từ FB thầy Lê Đăng Khoa

Có thể nói, trong những năm qua, người thầy Lê Đăng Khoa không chỉ dạy cho các em học sinh những kiến thức mà thầy còn truyền cho các em học sinh và mọi người xung quanh cả tình yêu thương con người, sự sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống.

Con gái của thầy Lê Đăng Khoa đã biết chia sẻ, cùng Bố đi phát quà cho những người già neo đơn, vô gia cư mỗi tuần vào ngày nghỉ, một hành động nhân văn đáng được khích lệ và chia sẻ.

Chúng tôi tin tưởng rằng trong thời gian tới, hoạt động thiện nguyện của thầy sẽ tiếp tục nhận được giúp đỡ ủng hộ của các nhà hảo tâm và nhân rộng ra cộng đồng để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, ổn định cuộc sống vươn lên.

Vĩnh Phát (Doanh nhân & Đời sống)

Bình luận