: TVO 24H: 2022-01-21 17:46:50

Lượt xem: 2105

Thân thế và tài sản của đại gia thay ông Bùi Thành Nhơn làm Chủ tịch Tập đoàn Novaland

Cùng với việc được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Novaland thay thế vị trí do ông Bùi Thành Nhơn để lại, ông Bùi Xuân Huy cũng đang sở hữu khối tài sản lên tới cả nghìn tỷ đồng.

Ngày 19/11, Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) đã công bố nghị quyết bổ nhiệm ông Bùi Xuân Huy giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty thay thế vị trí do ông Bùi Thành Nhơn để lại.

Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland), ông Huy đang làm Tổng giám đốc doanh nghiệp này.

Theo tìm hiểu, ông Huy sinh năm 1972 tại TP HCM là cử nhân Xây dựng và Quản lý công nghiệp. Tân Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va tốt nghiệp Kỹ sư Xây dựng và Quản lý Công nghiệp, Đại học Bách khoa TP.HCM.

Ông Bùi Xuân Huy được bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị Novaland

Ông Huy cũng là Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh quốc tế (DAS/EMBA), Đại học North-Western Thụy Sỹ liên kết với FSB và có hơn 27 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và quản lý dự án, đã từng nắm giữ các chức vụ cấp cao tại các công ty xây dựng, tư vấn thiết kế và quản lý dự án đa quốc gia như Công ty Meinhardt Việt Nam và Công ty HBP.

Tại Novaland, ông Bùi Xuân Huy từng có thời gian dài làm Phó Tổng GĐ Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va từ năm 2021 đến 9/2017. Trong quãng thời gian 2 năm sau đó, ông Huy trở thành người công bố thông tin của tập đoàn.

Vị đại gia sinh năm 1972 tại TP HCM được bổ nhiệm làm Thành viên Hội đồng Quản trị kiêm TGĐ Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va từ tháng 9/2017.

Không chỉ được bầu làm Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland), ông Huy cũng là một trong những đại gia trên sàn chứng khoán Việt Nam khi sở hữu khối tài sản lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Cụ thể, ông Bùi Xuân Huy đang trực tiếp nắm giữ hơn 71,7 triệu cổ phiếu NVL, tương đương tỷ lệ 3,72% cổ phiếu đang lưu hành của doanh nghiệp. Tính theo giá đóng cửa của phiên giao dịch ngày 20/1, ngày ông Huy bắt đầu nắm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị doanh nghiệp, khối tài sản của đại gia sinh năm 1972 có giá thị trường đạt hơn 5.754 tỷ đồng.

Trong đơn từ nhiệm của mình, cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Bùi Thành Nhơn cho biết ông tin tưởng trao quyền xây dựng chiến lược phát triển cho những cộng sự sát cánh lâu năm và dày dạn kinh nghiệm. Ông Nhơn cũng tin tưởng tân Chủ tịch Bùi Xuân Huy cùng bộ máy điều hành quản trị mới với những thành viên xuất sắc trong Hội đồng quản trị, Novaland sẽ tiếp tục hoàn thiện chiến lược dài hạn và các kế hoạch đa được Đại hội đồng cổ đông thông qua và Hội đồng quản trị phê duyệt.

Trong khi đó, người thay ông Bùi Xuân Huy làm Tổng giám đốc Novaland là ông Nguyễn Ngọc Huyên. Theo công bố, ông Huyên gia nhập Novaland từ năm 2020, ông từng giữ chức Giám đốc Điều hành Dự án Đô thị.

Tới tháng 10/2021, ông Huyên được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc Novaland. Tập đoàn này cho biết, ông Huyên đã có những đóng góp quan trọng về quy hoạch tổng thể và tham gia trực tiếp về mặt quản lý triển khai các dự án đô thị thông minh quy mô lớn.

Cũng trong ngày 20/1, HĐQT Novaland đã bổ nhiệm bà Dương Thị Thu Thủy và bà Võ Thị Cao Ly vào các vị trí Phó tổng giám đốc.

Theo Trung Kiên (Dân Việt)

Bình luận