: TVO 24H: 2022-05-14 17:12:35

Lượt xem: 2334

Soái ca lính cứu hỏa bỏ việc về quê bán thứ này, mỗi năm đút túi bạc tỉ

Không chỉ sở hữu ngoại hình sáng, soái ca 9X này còn được nhiều người nể phục nhờ sở hữu đầu óc kinh doanh đáng nể.

Trước khi bỏ phố về làng khởi nghiệp với đặc sản quê nhà, chàng trai 9X Trương Tuấn Kiệt (Trung Quốc) này từng có 2 năm phục vụ trong quân ngũ, nhiều lần tham gia những trận cứu hỏa “vào sinh ra tử”. Tuy nhiên với anh, những trải nghiệm đắt giá này vẫn là chưa đủ. Mong ước lớn nhất của Tuấn Kiệt là có thể đạt được một thành tích nào đó khiến cuộc sống có giá trị và ý nghĩa hơn.

Soái ca lính cứu hỏa bỏ việc về quê bán thứ này, mỗi năm đút túi bạc tỉ - 1

Vì vậy, chàng trai 9X quyết định về quê nhà ở thôn Trang Mộc, tỉnh Chiết Giang để khởi nghiệp với nghề bán mật ong. Trước đó, người dân trong thôn chỉ biết nuôi ong và làm mật ong, hoàn toàn không biết cách marketing, quảng cáo sản phẩm. Việc kinh doanh mật ong vì thế mà ngày càng đi xuống, mọi người đều muốn từ bỏ nghề nuôi ong. 

Soái ca lính cứu hỏa bỏ việc về quê bán thứ này, mỗi năm đút túi bạc tỉ - 3

Biết chuyện, Tuấn Kiệt quyết định từ chức trở về quê nhà, giúp người dân trong thôn nuôi ong theo phương pháp khoa học và quảng bá sản phẩm mật ong bản địa. Trong hành trình khởi nghiệp này, Tuấn Kiệt có thêm sự trợ giúp đắc lực từ người anh họ. 

Cả hai nảy ra ý tưởng bán hàng online, tự quay lại các clip nuôi ong và chế tạo mật ong, sau đó đăng lên mạng xã hội. Kết quả vượt ngoài sức tưởng tượng, các clip của anh chàng vừa được đăng lên mạng đã lập tức nhận được sự quan tâm lớn. 

Soái ca lính cứu hỏa bỏ việc về quê bán thứ này, mỗi năm đút túi bạc tỉ - 4

Theo chia sẻ từ cư dân mạng, ban đầu yếu tố thu hút họ không phải quá trình làm mật ong mà chính là… gương mặt điển trai không góc chết của chàng “soái ca”. Rất nhanh sau đó, lượng người theo dõi của anh chàng đã “bùng nổ”, kéo theo đó là lượng đơn hàng tới tấp đến từ khắp mọi nơi. 

Soái ca lính cứu hỏa bỏ việc về quê bán thứ này, mỗi năm đút túi bạc tỉ - 5

Thành công nhỏ ban đầu đã tạo điều kiện và động lực cho Tuấn Kiệt giúp đỡ người dân trong thôn cùng làm giàu. Nhóm của anh dần từ 2 người tăng lên thành 10 người, tất cả đều là những người bạn thời thơ ấu của Tuấn Kiệt. Họ bắt đầu làm thêm những clip về trải nghiệm thiên nhiên: cùng nhau lên núi hái quả, cùng nhau ra suối câu cá, cùng nhau làm ruộng… Đây đều là những nội dung được đông đảo cư dân mạng xứ Trung yêu thích.

Soái ca lính cứu hỏa bỏ việc về quê bán thứ này, mỗi năm đút túi bạc tỉ - 6

Hiện tại, lượng người theo dõi của Tuấn Kiệt đã lên tới hơn 2 triệu người. Nhờ vậy, bên cạnh sản phẩm chính là mật ong, anh chàng còn bán thêm một số nông sản khác với lượng tiêu thụ cực kỳ khả quan.

Được biết, một buổi livestream của anh chàng có thể tiêu thụ được hơn 100 kg mật ong, đem lại thu nhập lên đến khoảng 15 triệu NDT/năm, tương đương 50,8 tỉ đồng/năm.

Theo Hương Nguyễn (Theo sohu) (Dân Việt)

Bình luận