: TVO 24H: 2023-01-11 10:52:59

Lượt xem: 283

Sân bay Tân Sơn Nhất lần thứ 3 tăng tải cao điểm Tết

Cục Hàng không Việt Nam vừa tiếp tục quyết định tăng tải cho sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) trong thời gian 10 ngày Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, trong đó có 2 chuyến cho giờ bay buổi sáng và 4 chuyến cho giờ bay đêm.

Chiều 10/1, Cục Hàng không quyết định tăng thêm slot (giờ cất/hạ cánh) cho sân bay Tân Sơn Nhất để phục vụ nhu cầu đi lại Tết Nguyên đán sắp tới.

Cụ thể, tăng thêm 2 slot/giờ cho khung giờ từ 7 - 9 giờ và 4 slot/giờ cho khung giờ từ 0-5 giờ hàng ngày trong các ngày từ 17-21/1/2023 (tức từ 26 - 30 tháng Chạp năm Nhâm Dần) và từ ngày 25 - 29/1/2023 (tức từ mùng 4 - 8 tháng Giêng năm Quý Mão).

Như vậy, trong khung giờ sáng các ngày trên, số slot sân bay Tân Sơn Nhất khai thác tối đa lên 46 slot/giờ ban ngày. Tổng số slot tăng thêm cho sân bay Tân Sơn Nhất là 28 slot/ngày, tương đương với 5.600 ghế cung ứng/ngày. Tổng số slot tăng thêm cho cả giai đoạn là 280 slot, tương ứng với 56.000 ghế cung ứng.

Đây là lần thứ 3 Cục Hàng không quyết định tăng tải khai thác cho sân bay Tân Sơn Nhất để phục vụ tối đa nhu cầu đi lại Tết của người dân, trong 2 lần điều chỉnh trước sân bay Tân Sơn Nhất đã được tăng slot điều phối từ 42 slot/giờ lên 44 slot/giờ cho khung giờ ban ngày.

Sân bay Tân Sơn Nhất lần thứ 3 tăng tải cao điểm Tết

Sân bay Tân Sơn Nhất đã bắt đầu bước vào giai đoạn phục vụ Tết Nguyên đán. Nhà ga luôn đông đúc hành khách đi lại.

Lãnh đạo Cục Hàng không cho biết, với việc tăng tải trên, các hãng có thể khai thác thêm chuyến bay tăng cường Tết, có thêm vé bán ra phục vụ người dân.

“Do hạn chế về hạ tầng, đặc biệt tại nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất, nên cùng với tăng tải, một số thời điểm sân bay có thể ùn ứ, mong người dân thông cảm cho ngành hàng không, cùng cố gắng để ai cũng được về quê đón Tết”, lãnh đạo Cục Hàng không nói.

Cục Hàng không cũng vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố: Thanh Hóa, Nghệ An và Quảng Bình đề nghị phối hợp phục vụ người dân đi lại Tết thuận lợi qua các sân bay. Trong đó, các địa phương cần bố trí phương tiện công cộng như xe buýt, taxi đi đến sân bay theo hướng tăng tần suất, thời gian hoạt động, đặc biệt là vào khung giờ ban đêm theo thời gian khai thác bay để phục vụ nhu cầu người dân đi lại.

Cục Hàng không cũng đề nghị các địa phương tăng cường lực lượng thanh kiểm tra, giám sát, duy trì an ninh trật tự tại cảng hàng không, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh, khẩn nguy; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân liên quan tới tình trạng xe dù, lôi kéo hành khách, ép giá, tăng giá vé trái quy định.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, Cục Hàng không đã cấp phép bay cho các hãng hàng không bổ sung thêm nhiều chuyến bay đi/đến các cảng hàng không, tập trung vào các khung giờ khai thác vào ban đêm.

Nguồn Tiền Phong

Bình luận