: TVO 24H: 2023-01-29 08:02:04

Lượt xem: 238

Ông Trump khởi động chiến dịch tái tranh cử

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi động chiến dịch tái tranh cử tại New Hampshire và South Carolina, hai bang bỏ phiếu sớm.

Ông Trump khởi động chiến dịch tái tranh cử

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Getty).

Theo Reuters, sự kiện tại New Hampshire và South Carolina ngày 28/1 là cuộc vận động đầu tiên của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump kể từ khi ông công bố tái tranh cử hồi cuối năm ngoái.

"Tôi đang quyết tâm hơn bao giờ hết", ông Trump phát biểu tại New Hampshire.

Trong các cuộc vận động tranh cử, ông Trump đều đề cập đến những vấn đề trọng tâm như ngăn chặn nhập cư trái phép, kiềm chế tầm ảnh hưởng của Trung Quốc. Ngoài ra, ông cũng nhấn mạnh đến các vấn đề như quyền của người chuyển giới. Trong khi đó, ông không còn chú trọng đến những cáo buộc gian lận bầu cử tổng thống năm 2020.

New Hampshire và South Carolina là 2 trong 4 bang đầu tiên của Mỹ sẽ tiến hành bỏ phiếu sơ bộ bầu ứng viên tổng thống. Một số nghị sĩ Cộng hòa đang cân nhắc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024, trong đó có Thống đốc Florida Ron DeSantis - người được coi là sẽ trở thành đối thủ nặng ký nhất với ông Trump trong cuộc đua giành tấm vé đại diện đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống.

Nguồn Dân trí

Bình luận