: TVO 24 GIỜ: 2021-01-04 09:20:03

Lượt xem: 2234

Nhạc sĩ Thái Hùng lên kế hoạch tổ chức đêm Tình ca Thái Hùng và những người bạn.

Nhằm mục đích gây quỹ quà Tết Tân Sửu cho nghệ sĩ lão thành Tùng Lâm, Tòng Sơn và các nghệ sĩ neo đơn có cái tết ấm áp tình nghệ sĩ.

Đây là một chương trình đầy ý nghĩa mà nhạc sĩ Thái Hùng ấp ủ trong năm nay. Đồng hành cùng Ban tổ chức còn có Nghệ sĩ Minh Vương, Thạc sĩ - thi sĩ Nguyễn Hữu Nhơn và các doanh nhân cùng đồng hành. 

Đêm nhạc dự kiến có sự góp mặt của danh ca Ngọc Sơn, danh ca Phương Dung, Nghệ sĩ cải lương Kim Tử Long, Nghệ sĩ Thanh Hằng, danh hài Bảo chung, ca sĩ Quách Tuấn Du, ca sĩ Lâm Hùng và đông đảo các ca sĩ hưởng ứng tham gia. 

Nhạc sĩ Thái Hùng rơi lệ trong ngày kỷ niệm 20 năm nhận giải thưởng âm nhạc

Nhạc sĩ Thái Hùng được ghi nhận bằng nhiều giải thưởng như: Giải nhạc sĩ được yêu thích nhất, Top 10 nhạc sĩ được yêu thích nhất của Làn sóng xanh trong nhiều năm với hàng loạt những hit như: Anh vẫn chờ em, Nỗi đau vô thường (Đàm Vĩnh Hưng), Dạ khúc buồn, Hãy về với em (Phương Thanh)...Tuy nhiên thời điểm 2007 anh tuyên bố tạm dừng sáng tác để dồn tâm sức cho con đường mới là biên tập ca nhạc cho phòng trà và công tác giảng dạy.

Gia tài hơn 120 bài hát đã đem đến cho anh khá nhiều giải thưởng. Tuy nhiên ít ai biết được rằng để đến với thành công từ vai trò MC đến nhạc sĩ, biên tập, giảng viên... nhạc sĩ Thái Hùng cũng đã từng có những tháng ngày phải bám bụi hè phố, đánh giày, ăn đường, ngủ chợ...
Anh tâm sự: "Trải qua 20 năm thăng trầm trên bước đường nghệ thuật. Xuất thân từ một nghệ sĩ lang thang đường phố nên mình vô cùng thấu hiểu, đồng cảm với nhiều mảnh đời nghệ sĩ hiện đang phải sống trong cảnh già neo đơn ở Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TPHCM. Mình thấy tiếc nuối cho những nghệ sỹ đã qua thời vàng son giờ phải sống thiếu thốn. 
Ca sĩ Quách Tuấn Du được khán giả biết đến và mến mộ qua ca khúc Ru trong xót xa của nhạc sĩ Thái Hùng
 
Nhạc sĩ Thái Hùng cho biết: “Mình luôn tâm niệm một ngày nào đó sẽ có dịp góp một phần công sức cùng với Ban ái hữu sân khấu để tạo nên Quỹ Trợ tang nghệ sĩ, cũng như Quỹ hỗ trợ từ thiện, mang lại niềm vui cho những nghệ sĩ về chiều cũng như gia đình của họ".
Hiện anh cùng ban tổ chức lên nội dung xin phép đêm biểu diễn, kêu gọi nhà tài trợ, mạnh thường quân, lên kế hoạch thật tốt cho đêm diễn dự kiến diễn ra vào ngày 28/01/2021 tới đây.
BBT - TVO
Bình luận