: TVO 24H: 2022-06-04 10:04:51

Lượt xem: 2265

MU đón tin mừng vụ mua De Jong: HLV Xavi lấy số phận của Suarez ra dọa

Frenkie De Jong có thể sẽ gặp phiền phức với Barca nếu từ chối sang MU.

Frenkie De Jong đang là mục tiêu hàng đầu của MU trên thị trường chuyển nhượng hè 2022 bởi HLV Erik Ten Hag muốn bổ sung hàng tiền vệ vốn không được tốt của đội bóng bằng cậu học trò cũ. De Jong sau khi rời Ajax đã thi đấu tốt ở Barca, mặc dù vận mệnh của CLB đã “đổ đèo” trong những năm chuyển giao giữa hai chủ tịch Josep Bartomeu và Joan Laporta.

Frenkie De Jong đang là cầu thủ Barca cảm thấy có thể bán được nhất

Cơ sở của MU là việc Barca đang gặp khó khăn về tài chính. Họ bị ép buộc phải bán tài sản để đáp ứng yêu cầu quỹ lương, một tình huống giống với bối cảnh dẫn tới sự ra đi của Lionel Messi năm ngoái. Việc La Liga ép Barca vào thỏa thuận bản quyền truyền hình CVC kéo dài 50 năm khiến CLB xứ Catalunya đang phải tức tốc bán sao để vừa không phải chấp nhận thỏa thuận đó, vừa có đủ quỹ lương để đăng ký thi đấu cho các tân binh.

De Jong cùng với tiền vệ Pedri là 2 ngôi sao hiện tại Barca có thể bán với giá cao bởi họ đều có trình độ chuyên môn tốt và tuổi đời chưa đủ cao. Pedri vẫn còn rất trẻ và được xem là tương lai của CLB cũng như đang hưởng lương không quá cao (chỉ vào khoảng 32.000 euro/tuần), trong khi De Jong thì cao tuổi hơn (25) và hưởng 200.000 euro/tuần nên giữa hai cầu thủ, không ngạc nhiên khi Barca chọn De Jong.

Dù vậy trở ngại của vụ này lại đang đến từ chính De Jong, người ưa thích cuộc sống tại Barcelona và không muốn chuyển đi sau 3 năm ở đây. Hơn nữa nếu ra đi anh cũng sẽ không hào hứng với MU vì anh muốn thi đấu cho một CLB dự Champions League, còn MU chỉ có suất dự Europa League. Barca đang chờ để đăng ký 2 cầu thủ tự do là Frenck Kessie và Andreas Christensen nhưng De Jong cản trở điều đó xảy ra.

Xavi đang gây áp lực lên De Jong để anh nhận lời với MU

Mới đây kênh TV3 tại TBN cho biết HLV Xavi đã có cuộc gặp với cầu thủ người Hà Lan để giải thích tình hình cho De Jong hiểu. Xavi một mặt nói khả năng De Jong có thể ra đi là vì liên quan đến tài chính của CLB, và mặt khác ông giải thích cho học trò rằng ban lãnh đạo CLB đã không hài lòng với những màn trình diễn của De Jong mùa qua nên chọn anh là cầu thủ có thể phải bị bán.

Cách giải thích duy nhất cho cuộc gặp đó là Xavi đang gây áp lực để khiến De Jong phải nhận lời ra đi, và nếu anh vẫn “ngoan cố” thì CLB có thể buộc phải tìm tới những biện pháp rắn hơn để khiến anh phải cáu và chấp nhận rời Nou Camp.

Barca đã từng làm như vậy với Ivan Rakitic và Luis Suarez nên De Jong xem như đã được cảnh báo rằng những ngày tháng tới đây sẽ gây đau đầu cho anh nếu không nhận lời chuyển tới một CLB lớn với mức phí cao.

Mặc dù cũng có những CLB khác theo đuổi De Jong nhưng MU có lợi thế là sự hiện diện của Ten Hag cũng như cam kết của ban lãnh đạo sẽ đầu tư vào mua sắm cầu thủ mới. Giờ vấn đề chỉ là De Jong khi nào nhận lời, bởi Barca đang cố tình ép anh nhận lời.

Bình luận