: TVO 24 GIỜ: 2020-08-30 06:09:56

Lượt xem: 2203

Mách bạn thủ thuật tăng thời lượng pin cho chuột không dây

Chuột máy tính là một trong những thiết bị đặc biệt quan trọng và không thể thiếu khi sử dụng. Với những ưu điểm là không vướng dây, tuy nhiên nó lại cần pin để hoạt động. Nên vấn đề thời lượng pin dài bao lâu luôn nhận được rất nhiều quan tâm của người dùng.

Thời gian sử dụng pin chuột không dây còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: cách người dùng sử dụng chuột, chất lượng pin, chất lượng chuột. Nên có người dùng chuột đến 3 năm vẫn chưa phải thay pin, nhưng có người sau 1 tháng đã phải thay pin cho chuột của mình.

Không có yếu tố nào có thể xác định chính xác thời gian dùng pin của chuột không dây, nhưng những mẹo sau đây có thể giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng pin trên con chuột của mình.

Thủ thuật - Tiện ích - Mách bạn thủ thuật tăng thời lượng pin cho chuột không dây

Tắt nguồn khi không sử dụng chuột

Đôi khi thói quen không tắt chuột sau khi sử dụng, là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhanh hết pin. Dù chuột không dây hỗ trợ chế độ tự động tạm nghỉ sau một vài phút không hoạt động, chúng ta vẫn nên tắt chuột bằng tay để tiết kiệm pin.

Vậy nên sau khi sử dụng bạn nhớ tắt chuột, bằng công tắc nhỏ ở phần nắp pin bên dưới, công tắc này được sử dụng để bật hoặc tắt chuột.

Thủ thuật - Tiện ích - Mách bạn thủ thuật tăng thời lượng pin cho chuột không dây (Hình 2).

Sử dụng chuột không dây trên bề mặt thích hợp

Ngày nay nhiều mẫu chuột đã có thể hoạt động trên mọi bề mặt, nhưng những loại như mặt kính sẽ khiến bề mặt cảm biến hoạt động tối đa nên sẽ tiêu tốn năng lượng hơn. Để sử dụng tốt nhất, bạn có thể dùng một tấm lót chuột màu đen để hạn chế việc trơn trượt cũng như tiêu tốn pin.

Thủ thuật - Tiện ích - Mách bạn thủ thuật tăng thời lượng pin cho chuột không dây (Hình 3).

Sử dụng pin có chất lượng cao

Những viên pin từ những thương hiệu uy tín và có thể sạc được nhiều lần sẽ góp phần tăng thời gian sử dụng chuột của bạn hơn, tuy nhiên giá tiền của chúng sẽ đắt hơn những viên pin thông thường.

Thủ thuật - Tiện ích - Mách bạn thủ thuật tăng thời lượng pin cho chuột không dây (Hình 4).

Chú ý khoảng cách giữa chuột và đầu thu receiver

 Chuột không dây càng xa đầu thu receiver bao nhiêu thì năng lượng tiêu tốn của pin sẽ càng nhiều bấy nhiêu. Đừng để chúng cách nhau quá xa.

Thủ thuật - Tiện ích - Mách bạn thủ thuật tăng thời lượng pin cho chuột không dây (Hình 5).

Tận dụng phím tắt, thay vì dùng chuột

Cứ mỗi lần di chuyển chuột không dây hoặc thực hiện các thao tác click, bộ cảm biến laser của nó sẽ tiêu tốn pin nên việc kết hợp với các tổ hợp phím tắt trên bàn phím sẽ giúp tiết kiệm pin hơn.

Thủ thuật - Tiện ích - Mách bạn thủ thuật tăng thời lượng pin cho chuột không dây (Hình 6).

Tránh bị làm nhiễu bởi các thiết bị điện tử khác

Những bề mặt làm từ kim loại và các thiết bị điện tử không dây khác có thể dùng các tần số làm nhiễu đến chuột không dây bạn đang dùng rồi kết quả cuối cùng là pin bị tiêu hao nhiều hơn. Nếu gặp phải tình trạng này, hãy đặt các thiết bị điện tử này tránh xa khỏi chuột không dây.

Thế Hiệp (Tổng Hợp)

Bình luận