: TVO 24 GIỜ: 2019-08-07 21:43:58

Lượt xem: 2247

Lý do gây sốc khiến phụ huynh học sinh lớp 1 trường Gateway không biết con vắng mặt bất thường

Sáng 7/8 đại diện phụ huynh của lớp có học sinh tử vong trên xe buýt đưa đón tại trường PTLC Quốc tế Gateway cho biết, việc thông tin giữa nhà trường và gia đình qua phần mềm không được thông suốt, gây bất lợi cho việc đảm bảo liên lạc.

Sau khi sự việc đau lòng của học sinh lớp 1 Tokyo trường Phổ thông liên cấp (PTLC) Quốc tế Gateway tử vong ngày 6/8 sau khi bị bỏ quên trên xe buýt đưa đón, sáng 7/8, rất đông phụ huynh tập trung tại trường để trao đổi với về những vấn đề liên quan đến việc đảm bảo an toàn cho học sinh, cũng như phản hồi của nhà trường.

Anh Trương Tất Thành, hội trưởng hội phụ huynh lớp 1 Tokyo, trường Gateway cho biết: "Sự việc đau lòng xảy ra vào đúng lớp Tokyo của con tôi. Hiện tại thì nhà trường đang tổ chức họp khối 1, họp ở lớp để thông tin vụ việc. Về phía các phụ huynh của trường, hầu hết mọi người đều bày tỏ ý kiến mong muốn nhà trường sẽ rút kinh nghiệm, không để sự việc đau lòng nói trên lặp lại".

Giáo dục - Lý do gây sốc khiến phụ huynh học sinh lớp 1 trường Gateway không biết con vắng mặt bất thường

Anh Trương Tất Thành, hội trưởng hội phụ huynh lớp 1 Tokyo trường PTLC Quốc tế Gateway.

Chia sẻ thêm về cách thức thông tin, liên lạc giữa nhà trường, anh cho biết: "Việc thông tin giữa nhà trường và gia đình qua phần mềm không được thông suốt, gây bất lợi cho việc đảm bảo liên lạc, thiếu sự liên kết từ gia đình - nhà trường - lái xe - cô giáo đưa đón - cô giáo chủ nhiệm".

Thêm một điểm đáng chú ý cũng được vị hội trưởng hội phụ huynh này tiết lộ, đó là trường PTLC Quốc tế  Gateway có nguyên tắc, các giáo viên chủ nhiệm không được phép có số điện thoại của các phụ huynh mà chỉ có giáo viên kiểm soát của nhà trường mới được nắm. Mọi thông báo sẽ được giáo viên này thông tin đến phụ huynh, đồng thời giáo viên sẽ liên lạc qua mạng xã hội của nhà trường.

Theo anh Thành, việc này đồng nghĩa với việc, những phụ huynh không thường xuyên sử dụng điện thoại sẽ khó có thể nắm bắt được thông tin của con em mình kịp thời. Tuy nhiên, phụ huynh chưa kịp phản hồi về sự bất tiện khi sử dụng phần mềm này với nhà trường thì sự việc đau lòng đã xảy ra.

 
Giáo dục - Lý do gây sốc khiến phụ huynh học sinh lớp 1 trường Gateway không biết con vắng mặt bất thường (Hình 2).

Hệ thống liên lạc giữa nhà trường và phụ huynh học sinh.

Một phụ huynh khác có cháu học tại trường cũng bày tỏ bức xúc về sự tắc trách của nhà trường: "Sự việc quá đột ngột, quá đau lòng, thể hiện một sự vô trách nhiệm. Chúng tôi đang suy nghĩ đến việc sẽ phải chuyển trường ngay cho cháu".

Giáo dục - Lý do gây sốc khiến phụ huynh học sinh lớp 1 trường Gateway không biết con vắng mặt bất thường (Hình 3).

Hình ảnh phụ huynh đưa học sinh đi học tại trường Gateway do PV ghi nhận sáng nay (7/8).

Được biết, ngôi trường xảy ra vụ việc đau lòng này là 1 trong 3 trường thuộc hệ thống Trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Gateway có chi nhánh ở quận Cầu Giấy, Hà Nội. Gateway được giới thiệu là trường học theo mô hình chuẩn Hoa Kỳ được trang bị trang thiết bị tối tân, hiện đại bậc nhất.

6h55 ngày 6/8, xe buýt số 19 của trường Gateway do lái xe Doãn Quý Phiến điều khiển, cùng nhân viên hỗ trợ quản lý là cô Nguyễn Bích Quy, lúc 6h55 xe đã đón học sinh L.H.L tại điểm đón.

Khi học sinh đã lên xe, cô Nguyễn Bích Quy kiểm số lượng, thấy có 13 học sinh trên xe. Lúc này học sinh L.H.L ngồi ở hàng ghế cuối cùng trên xe.

Tại cổng trường khi dừng xe, có 2 học sinh đi học ngày đầu tiên khóc rất nhiều nên cô Nguyễn Bích Quy đã đưa 2 cháu vào trường và lên phòng ăn mà không kiểm tra và đếm lại số lượng học sinh rời xe. Trên tài liệu bàn giao với nhà trường khi trả học sinh, cô Nguyễn Bích Quy ghi nhận không có vấn đề gì xảy ra.

Trên lớp, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy - phụ trách lớp 1 Tokyo điểm danh học sinh vào lúc 7h50 và đã nhập thông tin vào phần mềm có vắng 1 học sinh. Tuy nhiên, nhà trường đã không liên lạc với phụ huynh học sinh để trao đổi về việc con họ vắng mặt.

Khoảng 16h ngày 6/8, trong quá trình đưa trả học sinh về gia đình, cô Nguyễn Bích Quy đã phát hiện học sinh L.H.L đang nằm bất tỉnh trên xe trong tình trạng tím tái. Sau đó một cán bộ của trường đã nhanh chóng đưa cháu vào phòng cấp cứu.

Hai nhân viên y tế đã nhanh chóng làm các biện pháp sơ cấp cứu, đồng thời liên lạc với phụ huynh học sinh và gọi điện cho 115. Báo cáo cũng nêu tại bệnh viện E, các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng cháu bé đã không qua khỏi.

Ngày 7/8, cơ quan Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án.

Cherryl Phạm (Thanh Niên Việt)

Bình luận