: TVO 24 GIỜ: 2020-09-21 14:38:55

Lượt xem: 2666

Lương y Hà Hữu Vị tên thường gọi là Tư Râu là một trong những thầy thuốc dành cả tuổi trẻ và nhiệt huyết để gắn bó với bệnh nhân nghèo.

Lương y Hà Hữu Vị còn có tên gọi thân mật khác là Tư Râu. là người tiếp nối truyền thống cứu chữa người bệnh bằng thuốc nam mà ông học được từ các bậc tiền bối và nghiên cứu hoàn thiện. Trong suốt gần 40 năm qua, lương y Tư Râu luôn không ngừng nỗ lực làm tốt nhất sứ mệnh chữa trị bệnh cứu người của nghề thầy thuốc đã theo đuổi.

Sinh ra và lớn lên ở vùng núi Thất Sơn vùng biên giới tỉnh Ang Giang, hiện đang sinh sống tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi từ nhỏ đã sớm được tiếp xúc với nhiều loại thảo dược, bài thuốc của các bật tiền bối để lại. Ông Hà Hữu Vị có một nền tảng kiến thức và kinh nghiệm khá vững chắc. Cũng nhờ nền tảng đó, ông nuôi dưỡng trong mình niềm thích thú và say mê với thuốc nam. Để phát triển kỹ năng chuyên môn và thỏa niềm say mê đó, lương y Tư Râu đã lựa chọn bào chế ra phương thuốc mang thương hiệu "Tư Râu".

"Tôi mong muốn đem những bài thuốc tốt nhất, đơn giản nhất để chữa bệnh cho nhiều người, mở đường cho họ có một cuộc sống mới. Với một thầy thuốc thì đó là điều hạnh phúc nhất", lương y Tư râu chia sẻ.

Với lương y Tư râu, cây thuốc là sự ban tặng của thiên nhiên, núi rừng nếu không biết bảo tồn mà cứ khai thác bừa bãi mãi rồi cũng hết, các đời con cháu về sau tìm đâu để chữa bệnh là điều các thầy thuốc như ông trăn trở.

Lương y Tư Râu

Tiếng lành đồn xa, bệnh nhân tìm đến với ông ngày càng nhiều. Công việc mỗi ngày thêm bận rộn nhưng ông luôn ghi nhớ tất cả những bệnh nhân mình đã từng chữa trị, ân cần hỏi thăm về tình hình sức khỏe và sự tiến triển trong quá trình điều trị. Nhờ đó, rất nhiều người yêu quý và nhớ đến ông không chỉ bởi khả năng bốc thuốc mà còn bởi sự điềm đạm, tận tình và đặc biệt là bệnh nhân nghèo.

Mặc dù giờ đây tên tuổi của lương y Tư Râu đã được nhiều người biết đến, nhưng ông vẫn không ngừng nỗ lực tích lũy kinh nghiệm, học hỏi và tìm kiếm nhiều bài thuốc mới hiệu quả hơn bởi ông tâm niệm, hành trình của một thầy thuốc là hành trình dài bất tận, nếu có đích đến cuối cùng, thì đó là lúc tất cả mọi người trên thế gian này đều được khỏe mạnh không còn bệnh tật.

Thuốc đặc trị: Lao phổi, suy thận, hen suyễn lâu năm, bệnh gút, thần kinh tọa, điều trị sau tai biến, đặc biệt là giải độc hóa chất, có khả năng ngăn ngừa các bệnh ung thư...

Điện thoại lên hệ: 090 2223 125 -  0376 907963

Trần Kiên (https://songkhoe.medplus.vn)

 

Bình luận