: TVO 24H: 2022-03-25 09:55:13

Lượt xem: 2577

Loạt Hoa hậu tham gia lãnh đạo doanh nghiệp

Không chỉ Ngọc Hân, nhiều Hoa hậu sau khi đăng quang tại các cuộc thi sắc đẹp còn liên tục tham gia vào các doanh nghiệp với nhiều chức vụ quan trọng...

Thông tin Hoa hậu Đặng Thị Ngọc Hân mới đây được bổ nhiệm là Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay "dậy sóng" giới đầu tư do cổ phiếu này đang trải qua nhiều phiên tăng nóng, phá đỉnh lịch sử mọi thời đại.

Song, thực tế việc một Hoa hậu tham gia quản trị doanh nghiệp vốn không phải là mới. Tại Việt Nam, nhiều Hoa hậu cũng đã giữ những chức vụ quan trọng tại doanh nghiệp như CEO, Phó Tổng Giám đốc...

Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thuỳ Linh tiếp nhận vị trí Giám đốc nhãn hàng thời trang Saccie từ tháng 6/2021. Nhãn hàng thời trang văn phòng này có địa chỉ tại Quận 1, Tp.HCM, giá các sản phẩm dao động từ 800.000-2.000.000 đồng. Lương Thuỳ Linh đoạt danh hiệu Miss World Vietnam 2019 tại chung kết diễn ra ở Đà Nẵng hồi tháng 8/2019. Cô sinh năm 2000, quê Cao Bằng, đang là sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Đăng quang 2 năm nhưng Lương Thuỳ Linh đã là gương mặt vedette quen thuộc trên nhiều sàn diễn lớn. Trước khi trở thành Giám đốc thương hiệu thời trang, nàng hậu từng có gần một năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản với vị trí Giám đốc.

Hồ sơ doanh nghiệp - Loạt Hoa hậu tham gia lãnh đạo doanh nghiệp

Hoa hậu Lương Thùy Linh đảm nhận vai trò giám đốc một thương hiệu thời trang và ra mắt nhiều bộ sưu tập dành cho dân văn phòng.

Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018 Hương Giang những năm gần đây được biết đến nhiều hơn với vai trò doanh nhân khi tham gia và hoạt động kinh doanh của Diamond White, HG Star Group. Nhắc đến Hoa hậu chuyển giới quốc tế Hương Giang, ai cũng biết cô là gương mặt nổi tiếng trong giới đầu tư.

Người đẹp từng cho biết, kinh doanh đến với cô như một cái duyên. Với Hương Giang, kinh doanh không chỉ để kiếm tiền, không phải để làm màu hay đánh bóng tên tuổi mà còn là tâm huyết.

Tháng 10/2020, Hoa hậu Hương Giang trở thành CEO của Thương hiệu mỹ phẩm Candy Love - một nhãn hiệu mỹ phẩm của Hàn Quốc. Hoa hậu còn điều hành bốn công ty khác thuộc nhiều lĩnh vực: giải trí, thời trang, bất động sản... Cô cho biết muốn hướng đến một doanh nhân thành công trong tương lai bên cạnh vai trò nghệ sĩ giải trí.

Hồ sơ doanh nghiệp - Loạt Hoa hậu tham gia lãnh đạo doanh nghiệp (Hình 2).

Hương Giang được biết đến nhiều hơn với vai trò doanh nhân khi tham gia và hoạt động kinh doanh của Diamond White, HG Star Group.

Hoa hậu Hương Giang đang hẹn hò với doanh nhân Matt Liu, sau khi ghi hình chương trình thực tế "Người ấy là ai". Matt Liu sinh năm 1994, người Singapore gốc Hoa, CEO một công ty tại Bình Dương. Trước khi đến chương trình, doanh nhân cho biết khi tìm hiểu về Hương Giang, anh ấn tượng với sự thông minh, xinh đẹp và bản lĩnh của cô. 

Khi còn đi học, Hương Giang cũng nổi tiếng nhờ thành tích học tập tốt và học đều các môn.

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên cũng là một doanh nhân được khi đăng quang ngôi vị này. Cô được biết đến với vai trò là chủ tịch đơn vị phân phối của thương hiệu nước hoa Adopt’ từ Pháp mang về Việt Nam, ở tuổi 23. Suốt quá trình chinh chiến ngôi vị cao nhất ở Thái Lan, khi nhắc đến profile của mình, Thuỳ Tiên không quên nhấn mạnh cô hiện đang là chủ tịch đơn vị phân phối của một thương hiệu nước hoa từ Pháp mang về Việt Nam - Adopt’.

Đây là thương hiệu nước hoa thiên nhiên, đa dạng phong cách, ra đời từ năm 1986. Adopt' hiện có 170 cửa hàng với 150 loại nước hoa. Mỗi năm, thương hiệu này ra mắt 16 bộ sưu tập với những mùi hương mới. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, Adopt' sản xuất hơn 30 nghìn chai mỗi ngày, trung bình cứ mỗi 10 giây sẽ có một sản phẩm được bán ra.

Hồ sơ doanh nghiệp - Loạt Hoa hậu tham gia lãnh đạo doanh nghiệp (Hình 3).

Thuỳ Tiên được biết đến với vai trò là chủ tịch đơn vị phân phối của thương hiệu nước hoa Adopt’ từ Pháp mang về Việt Nam.

Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân thời gian gần đây đã "gây bão" khi trở thành Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay khi thị giá cổ phiếu doanh nghiệp này đang lập đỉnh lịch sử. Trước đó, nàng hậu cũng là Giám đốc Đối ngoại của Nhựa Đồng Nai - một doanh nghiệp đang thâu tóm Ninh Vân Bay. 

Ngọc Hân là một trong những Hoa hậu liên tiếp tham gia vào kinh doanh và đầu tư. Đầu năm ngoái, Ngọc Hân trở thành cổ đông lớn của chuỗi cầm đồ T99 với khoản đầu tư hơn 20 tỷ đồng. Cô cũng có thương hiệu thời trang riêng Ngoc Han Boutique. Cô còn được biết đến khi vận hành chuỗi cửa hàng vest cao cấp Adam Store thành công tại Tp.HCM...

Hồ sơ doanh nghiệp - Loạt Hoa hậu tham gia lãnh đạo doanh nghiệp (Hình 4).

Hoa hậu Đặng Thị Ngọc Hân mới đây được bổ nhiệm là Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay. Cô có nhiều kinh nghiệm trong việc kinh doanh.

Hoa hậu Ngọc Hân từng cho biết có những ngày, buổi sáng ăn mặc đẹp dự sự kiện, gặp những người lịch thiệp, được nhận cát-xê rất cao, tới chiều, cô lại trở lại vai trò là một người kinh doanh, một nhà thiết kế phải đi chợ tìm mua vải vóc.

Hoa hậu cũng cho biết cô từng gặp nhiều khó khăn trong vận hành chuỗi Adam Store năm 2015, thời điểm ấy thương hiệu này chưa xuất hiện tại Tp.HCM. Tuy nhiên, chỉ sau 20 ngày kinh doanh, cửa hàng thu về doanh thu khủng. Sau 3 tháng mở cửa hàng đầu tiên, Adam Store có thêm nhiều cửa hàng với chi phí mặt bằng đắt gấp 3 lần trước đó. Hiện Tp.HCM đã có 5 cửa hàng Adam Store

Trần Thu Thảo

Bình luận