: TVO 24H: 2024-01-25 14:08:24

Lượt xem: 21178

Lễ ký kết hợp tác đầu tư bệnh viện Shizim theo mô hình Israel

Ngày 24/01/2024 Tại thành phố Vũng Tàu diễn ra ký kết giữa ba bên giữa Tập đoàn Y Tế Shizim Israel - Công ty TNHH Dolphin Vũng Tàu và các nhà đầu tư của các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất.

Dự án Bệnh viện Shizim với tổng kinh phí lên tới 750 triệu Đô la Mỹ, địa điểm xây dựng tại Bắc Phước Thắng, phường 12 thành phố Vũng Tàu, bệnh viện có 200 giường bệnh với trang thiết bị Y khoa hàng đầu thế giới.

Đây là lễ ký kết tiếp theo sau ký kết hợp đồng nguyên tắc với Công ty TNHH Dolphin Vũng Tàu để hợp tác và xúc tiến đầu tư vào dự án thành phố biển quốc tế Vũng Tàu vào ngày 14 tháng 7 vừa qua. 

Tập đoàn Y Tế Shizim Israel là đơn vị có kinh nghiệm trong việc thiết kế, thi công bệnh viện, với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, đào tạo Y tế. Đây là lễ ký kết tiếp theo sau ký kết hợp đồng nguyên tắc với Công ty TNHH Dolphin Vũng Tàu để hợp tác và xúc tiến đầu tư vào dự án thành phố biển quốc tế Vũng Tàu vào ngày 14 tháng 7 vừa qua. Dự án Bệnh viện Shizim do Công ty TNHH Dolphin Vũng Tàu làm chủ đầu tư do ông Lê Minh Hải làm tổng giám đốc 

Lê Minh Hải còn được biết đến là đại gia Robert Hải 

Lê Minh Hải còn được biết đến là đại gia Robert Hải được trả tự do năm 2005. Ở tuổi 72, ông vẫn khẳng định: “Tôi chưa bao giờ có ý định từ bỏ nghiệp kinh doanh”.

Tiếp tục hành trình

Sau 18 năm được tự do, dù ở tuổi 72, mái tóc bạc trắng nhưng phong cách của ông vẫn khỏe khoắn và ánh mắt vẫn sáng lên khi nói về những dự án đang ấp ủ.

Ông nói, làm kinh doanh phải có tầm nhìn đến 20 năm và hơn nữa. Có những dự án cách đây gần 20 năm tôi đã tính toán thực hiện, nhưng đến nay cũng chưa ai làm như dự án khảo sát Việt Nam có san hô đỏ.

Hiện ông đang đi kết nối các dự án xây dựng bến cảng cho du thuyền ở Vũng Tàu, mua tàu ngầm để khai thác san hô đỏ và trục vớt tàu đắm ở vùng biển Việt Nam. Tham gia 11 dự án xây dựng nhà máy đóng tàu và chế tạo mô đun giàn khoan, thăm dò dầu khí, khu vui chơi giải trí Bãi Trước (Vũng Tàu), dự án khu đô thị sinh thái thành phố Vũng Tàu, trang trại nuôi cá tầm tại Myanmar và ở nhiều nơi trong nước. Tất cả dự án này, ông đều làm cùng với những người thuộc Liên Xô cũ.

Ông nói: “Tôi lấy hình ảnh con chim đại bàng để vươn lên sống và làm việc. Bởi tuổi thọ của đại bàng chỉ 30 năm, nếu muốn sống đến 70 năm, nó phải trải qua hành trình mài mỏ, thay lông… rất đau đớn. Và tôi cũng vậy, dù cuộc đời còn phải đau đớn đến đâu, mục đích sống trong phần đời còn lại, tôi phải để lại một cái gì đó có giá trị cho đời”.

Vĩnh Phát (Tổng hợp)

Bình luận