: TVO 24 GIỜ: 2020-10-03 20:35:30

Lượt xem: 2196

Làm bài kiểm mà bắt cô giáo đoán đáp án, học trò nhận được lời đáp trả không ngờ tới

Cuối bài kiểm tra, cậu học trò lém lỉnh ghi hai chữ "Đoán xem!" còn kèm theo dấu icon mặt cười mà nhiều người cho là gây ức chế.

Mới đây, hình ảnh chụp một bài kiểm tra bất ngờ được cư dân mạng rần rần chia sẻ vì đáp án siêu lầy lội từ cậu học trò.

Cụ thể, trong hình ảnh được cho là trong tiết kiểm tra môn Hóa học, không biết vì lý do gì mà một nam sinh chưa hoàn thành hết các phần câu hỏi trong bài.

Cậu học trò lém lỉnh ghi hai chữ "Đoán xem!" ở cuối bài kiểm tra và cái kết. 

Tuy nhiên, thay vì bỏ trống nội dung phần câu hỏi chưa thể giải, cậu học trò lém lỉnh này lại ghi hai chữ mà đọc vào là muốn ngã ngửa: "Đoán xem!" còn kèm theo dấu icon mặt cười mà nhiều người cho là gây ức chế nhất được tạo ra từ một dấu hai chấm và một dấu ngoặc tròn.

Đáng tiếc thay, núi cao còn có núi cao hơn, cô giáo đã có pha xử lý đỉnh cao khiến cộng đồng mạng cười không nhặt được mồm.

Để đối đáp với lời thách thức "đoán xem" của học trò, cô liền ghi ngay dưới phần bài làm một từ duy nhất: "Ngon!" không cần dài dòng để thể hiện "quyền lực", một từ ngắn gọn những súc tích này đã đủ làm cho học sinh "tái xanh mặt".

Chưa biết nam sinh trên sẽ nhận được điểm số bao nhiêu nhưng hẳn anh chàng là một người cực kỳ hài hước và có thể có mối quan hệ vô cùng tốt với giáo viên. Và cô giáo cũng vậy, với lời phê tuy hơi "cục súc" nhưng đọc qua ai cũng cảm thấy không hề có chút giận dữ nào cũng cho thấy cô hẳn là một người vui vẻ và được học trò yêu mến.

Không biết rõ bài kiểm tra trên có "tồn tại" thật sự hay không những bài đăng chia sẻ hình ảnh bài kiểm tra đã nhận được rất nhiều bình luận từ cư dân mạng. Cụ thể, có khá nhiều những học sinh đã vào và cùng chia sẻ về độ lầy lội của thầy cô mình khi xử lý tình huống "đoán xem" mà học trò đặt ra.

Trước đó, cộng động mạng cũng có phen ngã ngửa trước bài văn tả con vật yêu thích được cho là của một học sinh lớp 3.

Bài văn miêu tả con vật siêu hài hước của cậu học sinh lớp 3. 

Theo đó, một cậu bé học lớp 3 được giao đề bài: "Hãy viết một đoạn văn tả về một con vật mà em yêu thích". Tuy nhiên cậu học trò nhỏ có vẻ đã nhầm lẫn "nhẹ" và chuyển sang tả... món ăn! Bài văn của cậu bé cụ thể như sau:

"Có rất nhiều con vật mà em thích. Nhưng em thích nhất là con chó. Không những em thích mà bố em cũng rất thích. Cứ dịp cuối tuần hoặc cuối tháng, bố em bảo mẹ em chiều nay làm tí chó đi. Vì mẹ em không có tiền nên mẹ em chỉ mua một cân. Thế là mẹ cho vào luộc hoặc nấu rượu mận. Vậy là tối hôm đó, em và bố mẹ rất thích".

Vì bài văn lạc đề nên cô giáo sau đó đã cho 1 điểm, cùng lời phê "6/5 phụ huynh lên gặp cô".

Rất nhiều phụ huynh đã để lại những bình luận hài hước như: "Đúng là trẻ nhỏ, thật như đếm", "thế này là tả món thịt chó rồi chứ không phải tả con chó nữa",...

Nguồn: Thủy Tiên (Đời sống & Pháp luật)

Bình luận