: TVO 24H: 2022-06-16 08:27:48

Lượt xem: 2268

Kinh ngạc NASA công bố ảnh chụp 'đầu rắn' trên sao Hỏa

NASA mới công bố một bức ảnh chụp ở khu vực Jezero Crater, sao Hỏa khiến công chúng thích thú. Bức ảnh chụp một 'đầu rắn' dường như đang chui ra từ tảng đá lớn.

 

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) mới công bố ảnh chụp sao Hỏa do tàu thăm dò Perseverance chụp. Bức ảnh được chụp tại khu vực Jezero Crater trên hành tinh đỏ.

Bức ảnh do NASA công bố gây chú ý với hình dáng một cấu trúc giống "đầu rắn" như đang chui ra từ tảng đá lớn. "Con rắn" này hướng về phía một hình nhân kỳ dị với phần đầu nhỏ trong khi phần thân là tảng đá lớn.

NASA không bình luận gì về hình ảnh gây tò mò này. Trước đó, NASA công bố một số bức ảnh tương tự chụp trên bề mặt sao Hỏa khiến công chúng thích thú.

Vào tháng trước, NASA công bố tàu thăm dò sao Hỏa chụp được bức ảnh một cấu trúc giống cánh cửa dẫn vào nhà của người ngoài hành tinh. Về sau, các nhà khoa học khẳng định đó là tảng đá có hình thù "lạ" được hình thành qua quá trình địa chất.

Tháng 5/2022, tàu thăm dò Curiosity của NASA còn chụp được hình ảnh các cột đá có hình dáng như "chiếc gai" xoắn và nhô lên khỏi bề mặt sao Hỏa. Các chuyên gia suy đoán những "chiếc gai" này có thể được tạo ra từ chất giống xi măng, từng lấp đầy các vết nứt trong lớp đá trầm tích. Khi lớp đá mềm hơn dần bị xói mòn, các dòng vật chất rắn chắc vẫn đứng vững.

Tháng 2/2022, NASA công bố ảnh chụp một tảng đá trên sao Hỏa có hình dáng giống bông hoa nhỏ. Nhóm chuyên gia cho hay vật thể này là một dạng khoáng chất với cấu trúc khác lạ hình thành do các khoáng chất kết tủa từ nước. Họ đặt tên cho cấu trúc dạng bông hoa này là "Muối mận gai".

Tảng đá giống hình “súp lơ” được tàu thám hiểm Spirit chụp năm 2008 ở miệng núi lửa Gusev trên sao Hỏa.

Vệ tinh Viking 1 của NASA chụp được bức ảnh gây tò mò những gương mặt nổi lên trên bề mặt sao Hỏa. NASA mô tả đây là “một khu đá có cấu tạo giống như đầu người, với phần đổ bóng tạo nên những đường nét của mắt, mũi và miệng”.

Tàu tự hành Curiosity của NASA chụp được bức ảnh một cấu trúc giống hình chiếc thìa trên bề mặt sao Hỏa.

Công chúng thích thú khi xem bức ảnh do tàu Curiosity chụp về một hòn đá có hình dáng giống con sóc ở khu vực cồn cát Rocknest trên sao Hỏa.

Nguồn Kiến Thức

Bình luận