: TVO 24 GIỜ: 2020-11-03 21:33:19

Lượt xem: 2417

JobsGO: Trao cơ hội việc làm tận tay người lao động mọi lúc, mọi nơi

Thay vì phải tìm, chọn hàng loạt thông tin việc làm trên các website, JobsGO với sự hỗ trợ từ AWS sẽ trao cơ hội việc làm phù hợp tới tận tay người dùng vào mọi lúc, mọi nơi. Trong khi đó, các nhà tuyển dụng dùng JobsGO vừa tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí mà vẫn có được danh sách ứng viên sáng giá một cách nhanh chóng.

Mô hình độc đáo trao cơ hội việc làm tận tay người lao động

JobsGO, một startup đầy sức trẻ, khai sinh vào tháng 5/2017 đến nay đã có hơn 1 triệu người dùng. Đây là ứng dụng đầu tiên có tôn chỉ “Việc làm tìm đến bạn” và sử dụng nền tảng di động. Cách tiếp cận độc đáo giúp JobsGO khác biệt, hấp dẫn ngay cả trong sân chơi không còn mới và có sự cạnh tranh khốc liệt.

“JobsGO không muốn lặp lại những gì đã có trên thị trường. Dù là thành công hay thất bại, nhưng khi chúng tôi đã làm là phải khác”, ông Phạm Thanh Hải – CEO của JobsGO chia sẻ.

Ông Phạm Thanh Hải – CEO của JobsGO.

Vị CEO này tiết lộ, JobsGO đang đưa tới những trải nghiệm mới mẻ cho người dùng kể cả họ là ứng viên xin việc hay nhà tuyển dụng.

Với ứng viên, JobsGO do là ứng dụng di động nên sẽ tiếp cận người xin việc làm rất nhanh chóng, ở mọi lúc, mọi nơi. Cơ chế tương tác của ứng dụng này rất thông minh và chủ động phục vụ “tận răng” cho người dùng, khác hẳn với việc bạn tìm việc trực tuyến qua các website.

“Chỉ cần đăng ký tài khoản, đưa một số thông tin bản thân, kinh nghiệm và kĩ năng, các thuật toán thông minh trên JobsGO sẽ tìm các công việc phù hợp và đưa đến ngay các gợi ý cho ứng viên” – CEO của JobsGO cho biết.

JobsGO còn đồng hành trong suốt sự nghiệp của ứng viên. Các nhà sáng lập cho biết, họ đang hướng ứng dụng này trở thành “trợ lý ảo sự nghiệp”, phân tích các dữ liệu của ứng viên để đưa ra gợi ý về các nấc thang phát triển sự nghiệp. JobsGO sẽ kết nối các tổ chức nhằm cung cấp các khóa học online giúp hoàn thiện cũng như nâng cao năng lực cho mỗi ứng viên để họ có thể gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

JobsGO đưa việc làm tới tay người lao động, thay vì họ phải đi tìm việc làm.

Với nhà tuyển dụng, JobsGO giống như trợ lý đắc lực của bộ phận nhân sự. Dựa trên các dữ liệu, ứng dụng này sẽ tự động sàng lọc, đưa ra danh sách ứng viên phù hợp nhất với nhu cầu của nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng không cần phải tìm xem mình đang cần người nào mà chỉ cần đưa thông tin thôi. Từ đó họ sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí nhưng vẫn “săn” được các ứng viên sáng giá.

JobsGO còn độc đáo ở chỗ là ứng dụng đầu tiên trao “phần thưởng” để khuyến khích nhà tuyển dụng tích cực gửi phản hồi về các ứng viên. Bản thân ứng viên ngay cả khi không đạt nhưng nhận được các phản hồi thì sẽ có những kinh nghiệm quý giá. Tương tác này thực sự đưa JobsGO thành kênh tuyển dụng rất sống động, có giá trị.

Đặc biệt, đội ngũ kĩ thuật của JobsGO còn có khả năng thẩm định các thông tin từ người dùng. Những yêu cầu xác thực cần thiết, chẳng hạn như giấy phép kinh doanh của nhà tuyển dụng đã giúp JobsGO cung cấp thông tin việc làm đáng tin cậy hơn.

Amazon Web Services khai phóng sức phát triển cho JobsGO

JobsGO đến với Amazon Web Services (AWS) cũng giống như cá ra biển khơi. Thực tế sau một thời gian ngắn ra đời, JobsGO đã thể hiện mình là một “thanh niên” luôn vươn mình về phía trước. Startup này nhận ra nền tảng hạ tầng cũ như một “tấm áo đã chật chội” không thể nào phát triển lên tầm cao mới.

Nhu cầu phát triển lớn đã thôi thúc JobsGO muốn có một nền tảng hỗ trợ tốt hơn. Trên nền tảng cũ việc triển khai ý tưởng hoặc nâng cấp phần mềm thường mất nhiều thời gian và có thể gặp sự cố. Trong khi với một startup thì tốc độ sáng tạo là quan trọng nhất nên việc để thời gian “chết” như thế là không thể.

JobsGO thỏa sức phát triển với sự hỗ trợ của AWS

AWS đã hóa giải các khó khăn mà JobsGO gặp phải, với việc hỗ trợ credits cho JobsGO thông qua AWS Activate, một chương trình được AWS thiết kế để cung cấp cho công ty khởi nghiệp (Startup) ở khu vực ASEAN các tài nguyên cần thiết để bắt đầu sử dụng các dịch vụ AWS. Từ những dịch vụ lưu trữ Amazon EC2, dịch vụ cơ sở dữ liệu Amazon RDS của AWS, các nhà phát triển JobsGO đã thỏa sức sáng tạo và thử nghiệm các tính năng mới. Trong khi đó, dịch vụ email Amazon SES của AWS đã giúp cho việc phục vụ hàng trăm ngàn ứng viên mỗi ngày và quy mô có thể lên hay xuống một cách dễ dàng khi có nhu cầu. Các công nghệ máy học (ML) và trí tuệ nhân tạo (AI) của AWS cũng được JobsGO tận dụng triệt để, để cân bằng sân chơi với các ông lớn công nghệ trong thị trường tìm kiếm và tuyển dụng việc làm trực tuyến hiện nay.

Nhờ có AWS hỗ trợ, JobsGO liên tục bứt phá đạt được những con số ấn tượng, thu hút lượng người dùng lớn. Đến tháng 9/2020, ứng dụng này đã đạt 1 triệu ứng viên, 25 nghìn nhà tuyển dụng sử dụng, với lượt ứng tuyển 100 nghìn mỗi tháng.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của JobsGO

“Trong tương lai gần, JobsGO sẽ sử dụng AWS để bóc tách phân tích CV tự động (Amazon Textract), sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tự động đánh giá và gợi ý cải tiến CV, và dùng Amazon Rekognition để phân tích hình ảnh. Vì thế JobsGO sẽ càng thông minh với người dùng và hiệu quả hơn khi tự động hóa được nhiều quy trình nội bộ vốn mất rất nhiều thời gian, công sức để thực hiện”, ông Hải cho biết.

JobsGO với cách tiếp cận độc đáo và đứng trên vai “người khổng lồ” AWS cho thấy là một startup rất năng động, đang gặt hái những “quả ngọt đầu mùa” trong chặng đường khởi nghiệp. JobsGO sẽ có tiềm năng phát triển mạnh hơn thời gian tới, nhất là khi Covid-19 được kiểm soát, kinh tế phục hồi và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp bùng nổ trở lại.

Nguồn: Văn Biên (Dân Việt).

Bình luận