: TVO 24 GIỜ: 2019-07-26 14:51:27

Lượt xem: 2137

J.D. Power: Porsche là thương hiệu có độ hài lòng cao nhất 2019, điểm số giữa thương hiệu đại trà và hạng sang được rút ngắn

TNV - Khoảng cách điểm số độ hài lòng trung bình giữa các thương hiệu đại trà và hạng sang đã ở mức hẹp nhất trong lịch sử.

Cơ sở nghiên cứu J.D. Power mới đây đã phát hành nghiên cứu Hiệu suất, Xử lý và Bố cục Ô tô (APEAL) mới nhất với kết quả cho thấy rằng người tiêu dùng đang gia tốc mức độ vừa lòng với những chiếc xe mới của họ.

Nghiên cứu này kiểm nghiệm xem những người mua xe mới định giá ra sao về phương tiện vừa bỏ tiền mua của họ sau 90 ngày sở hữu. Họ đã được yêu cầu đánh giá 90 chỉ số xe trong 10 hạng mục khác nhau mà bao gồm mọi thứ từ tính năng lái cho tới hệ thống thông tin giải trí hoạt động tốt tới đâu.

Nghiên cứu năm na đã phát hiện rằng mức độ hài lòng trung bình là 823 trên thang điểm 1.000. Con số này là một bước tiến nhẹ từ con số 820 của năm ngoái, nhưng đáng lưu ý là có 22 trong số 32 thương hiệu được nghiên cứu đã có sự cải thiện từ năm 2018.

Bảng xếp hạng điểm số các thương hiệu trong nghiên cứu APEAL 2019 của J.D. Power

Bảng xếp hạng điểm số các thương hiệu trong nghiên cứu APEAL 2019 của J.D. Power

Người chiến thắng của năm nay là Porsche khi công ty gốc Đức đã có điểm số APEAL tới 891 vượt trội. BMW và Genesis đã đồng hạng hai với điểm số 868, trong khi theo sau đó là Audi với 867 điểm và Volvo 863 điểm.

Ram đã là thương hiệu có sự tiến bộ lớn nhất và với 26 điểm cao hơn từ 2018 đã cho phép họ giành danh hiệu thương hiệu thị trường đại trà có khách hàng vừa lòng nhất nhờ điểm số 851. Theo sau đó lần lượt là Dodge với 848 điểm, Mini với 835 điểm, Volkswagen với 829 điểm và Ford với 828 điểm.

Trong khi có tồn tại tới 118 điểm cách biệt giữa thương thiệu được đánh giá cao nhất và thấp nhất, J.D. Power nói rằng khoảng cách giữa các thương hiệu đại trà và hạng sang đã ở mức hẹp nhất trong lịch sử. Sự khác biệt giữa hai nhóm là 35 điểm, giảm từ 50 điểm so với hồi ba năm trước.

Top 3 mẫu xe xếp hạng cao nhất từng phân khúc đối với xe du lịch

Top 3 mẫu xe xếp hạng cao nhất từng phân khúc đối với xe du lịch

Nhìn trên khía cạnh các mẫu xe đơn lẻ, Audi A7 là mẫu xe có điểm tổng thể cao nhất. Nó là một trong hai mẫu xe nhận giải thưởng của tập đoàn Volkswagen AG bởi Porsche Cayenne được vinh danh là SUV hạng sang cỡ vừa tốt nhất.

Ford là thương hiệu có nhiều chiến thắng ở nhiều phân khúc khác nhau nhất khi Expedition, F-150, Ranger, Super Duty và Lincoln Navigator đều xếp hạng tốt nhất trong phân khúc của chúng. Theo sau đó là thương hiệu BMW với 4 giải thưởng dành cho 2-Series, X4, Mini Cooper và Mini Countryman.

Top 3 mẫu xe xếp hạng cao nhất từng phân khúc đối với SUV, Van, bán tải

Top 3 mẫu xe xếp hạng cao nhất từng phân khúc đối với SUV, Van, bán tải

Những mẫu xe đáng nêu tên khác bao gồm Chevrolet Blazer, GMC Terrain, Honda Accord / Odyssey, Nissan Altima / Maxima và Toyota Camry / Yaris. Phần còn lại của danh sách những mẫu xe nhận được điểm tốt nhất của nghiên cứu APEAL là Mercedes C-Class, Dodge Challenger và Kia Forte.

Dựa theo Phó chủ tịch Ô tô Toàn cầu của J.D. Power, Dave Sargent, “Độ hài lòng với công nghệ mới đang tăng lên, nhưng hệ thống thông tin giải trí vẫn là chỗ mà các nhà sản xuất xe có thể làm tốt hơn nữa.” Ông ấy cũng nhấn mạnh “Các chủ xe có mức độ hài lòng cao hơn nếu phương tiện của họ có trang bị với những tính năng an toàn như quan sát điểm mù, tránh va chạm và cảnh báo rời làn đường. Điều này nên mang vai trò một dấu hiệu tích cực đối với các nhà sản xuất, bởi những tính năng này là một số điểm cơ bản dành cho phương tiện tự lái hoàn toàn.

Cherryl Phạm (thanhnienviet.vn)

Bình luận