: TVO 24H: 2022-10-03 10:10:09

Lượt xem: 263

Indonesia công bố con số thương vong chính thức trong thảm kịch bóng đá tại sân Kanjuruhan

Bộ trưởng Điều phối Phát triển nhân lực và Văn hóa Indonesia, Muhadjir Effendy ngày 3.10 cho biết tổng số nạn nhân thiệt mạng và bị thương do thảm kịch bóng đá tại sân Kanjuruhan lên tới 448 người.

"Kết quả cuối cùng về nạn nhân đã được xác minh bởi tất cả các bên bao gồm cả cảnh sát và ban tổ chức là 448 nạn nhân", ông Muhadjir cho biết sau cuộc họp tại Kepanjen, Malang ngày 3.10). Muhadjir cho biết chi tiết, trong tổng số nạn nhân, 125 người chết, 302 người bị thương nhẹ và 21 người bị thương nặng.

thảm họa indonesia

Indonesia công bố con số thương vong chính thức trong thảm kịch bóng đá tại sân Kanjuruhan

Ông hy vọng rằng với tuyên bố của mình, sẽ không có thêm thông tin khó hiểu liên quan đến các nạn nhân của thảm kịch Kanjuruhan xảy ra sau trận đấu của Arema với Persebaya tại sân Kanjuruhan, Malang vào ngày 1.10 thuộc khuôn khổ giải hàng đầu Indonesia.

Trước đó, Cảnh sát trưởng Quốc gia Indonesia, Listyo Sigit Prabowo tuyên bố rằng 125 người đã chết trong thảm kịch Kanjuruhan. Việc thu thập dữ liệu về số lượng nạn nhân được dựa trên nhận dạng của nhóm Nhận dạng nạn nhân thảm họa (DVI) và Văn phòng Y tế và chính quyền Malang.

thảm họa indonesia

Thảm kịch bóng đá Indonesia đã khiến 125 người chết

"Xác nhận hiện đã được xác minh là đã chết so với thông tin ban đầu 129. Hiện tại, dữ liệu mới nhất từ ​​việc kiểm tra DVI và Văn phòng Y tế là 125 người", Listyo cho biết vào tối 2.10 tại sân Kanjuruhan, Malang.

Trước đó, có sự khác biệt trong dữ liệu về số người chết. Phía Đông Java cho biết số nạn nhân lên tới 174 người. Trong khi đó, vào buổi chiều, cơ quan y tế thành phố Malang cho biết số nạn nhân lên tới 131 người. Phó Thống đốc Đông Java Ermil Dardak cho biết sự khác biệt trong dữ liệu có thể là do quá trình xác định chưa hoàn thành và khả năng bị thống kê kép. Ông Listyo cũng nói điều tương tự rằng đã có dữ liệu kép.

Nguồn TN

Bình luận