: TVO 24 GIỜ: 2020-07-16 13:49:56

Lượt xem: 22395

Họp báo công bố cuộc thi “Tiếng hát Truyền hình Trực tuyến TVO” lần thứ 1

Ngày 15/07/2020 Tại Thông Tấn Xã Việt Nam, Công ty TNHH MTV Quốc Tế Kim Hải đơn vị chủ quản TVO 24h tổ chức họp báo công bố Cuộc thi “Tiếng hát Truyền hình Trực tuyến TVO” lần thứ 1

Nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ giao lưu, theo đuổi ước mơ ca hát, Công ty Quốc Tế Kim Hải đơn vị chủ quản của TVO 24h tổ chức cuộc thi “Tiếng hát Truyền hình Trực tuyến TVO” lần thứ 1

Toàn cảnh họp báo

Lần đầu tiên năm nay 2020 Cuộc thi được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, cuộc thi năm sau quy mô toàn quốc sẽ được tổ chức bắt đầu từ tháng 5 năm 2021.

Đây là một sân chơi bổ ích, lành mạnh, dành cho các đối tượng là công nhân viên, người lao động, học sinh, sinh viên trên lãnh thổ Việt Nam có độ tuổi từ 16 đến 40. Cuộc thi là bệ phóng cho các thí sinh tham gia thực sự nghiêm túc theo đuổi ước mơ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Ban Tổ chức mong muốn chuyển tải những thông điệp ý nghĩa tới những người tham gia sân chơi giàu ý nghĩa nhân văn này: sau những giờ lao động miệt mài, học tập vất vả, hãy tham gia, trải nghiệm, tận hưởng niềm vui từ những tiếng hát cất lên ở cuộc thi, để tất cả chúng ta đều sẽ có một cuộc sống trọn vẹn cả về vật chất lẫn tinh thần.

Ban tổ chức tặng hoa tri ân nhà tài trợ, ca sĩ, nghệ sĩ khách mời và các ca sĩ ban HLV thành viên ban tổ chức

“Tiếng hát Truyền hình Trực tuyến TVO cũng mong muốn gửi gắm những nhắn nhủ, động viên tinh thần đối với giới trẻ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra phức tạp, nhiều doanh nghiệp và người lao động phải gánh chịu ảnh hưởng nặng nề.

Thực tế các sản phẩm giải trí cũng như xây dựng đời sống văn hóa dành cho các bạn trẻ trong thời gian qua còn rất hạn chế, với sự tham gia của hơn 500 thí sinh tới từ học sinh, sinh viên, công nhân viên chức...Nhiều giọng ca đẹp sẽ được phát hiện, góp phần tìm ra những nhân tố mới trong âm nhạc cũng như những hạt giống cho các phong trào.

Các khách mời và nhà tài trợ tham dự họp báo

Thí sinh tham gia trên phạm vi cả nước (không bao gồm các ca sĩ, nghệ sĩ thuộc biên chế hoặc đang cộng tác với những đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp, hoặc các công ty giải trí). Thí sinh có đam mê, khả năng ca hát, tự tin trước đám đông, không ngần ngại theo đuổi ước mơ thành ca sĩ chuyên nghiệp; không có tiền án hoặc trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự; chưa từng đoạt giải tại các các cuộc thi hát chuyên nghiệp.

Bà Phạm Thị Thu Nga Công ty Quốc Tế Kim Hải, chủ quản TVO 24h phát biểu họp báo

Chương trình được phát động từ ngày 10/06/2020 dưới hình thức trực tuyến và nộp hồ sơ tại văn phòng TVO. Ban tổ chức nhận hồ sơ đăng ký vòng sơ loại từ ngày 10/06/2020 đến ngày 10/08/2020. Vòng sơ loại, thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến bằng cách truy cập vào website chính thức của cuộc thi tvo24h.vn. Hồ sơ đăng ký dự thi theo mẫu của Ban tổ chức.

Ông Phạm Ngọc Hoàng P.TGĐ Công ty CP Công Nghệ Truyền hình Việt Nam Trực tuyến TVO trao đổi nhanh với Nghệ sĩ Phi Thanh Vân trước giờ họp báo

Cty  TNHH Dịch vụ bảo vệ Mạnh Hổ đơn vị đồng hành An ninh cùng chương trình

Căn cứ hồ sơ hợp lệ dự thi của thí sinh, Ban Tổ chức sẽ tổ chức thi tuyển để bước tiếp vào vòng loại trực tiếp và chung kết xếp hạng. Kết quả sẽ được công bố cập nhật trên website: www.tvo24h.vn, www.truyenhinhvietnamtructuyen.vnfanpage TVO chính thức của cuộc thi.

Ca sĩ Vương Triệu Anh, Đội trưởng ban HLV thành viên BTC chia sẻ với báo chí và thí sinh tiêu chí vòng sơ loại.

Vòng loại diễn ra từ 10/08/2020, chọn danh sách 100 người từ các huấn luyện viên để vào vòng đấu loại trực tiếp giữa các đội của huấn luyện viên. Vòng thi bán kết và chung kết dự kiến diễn ra ngày 10/10/2020.

Nghệ sĩ Phi Thanh Vân, Thành viên hội đồng nghệ thuật chia sẻ về cuộc thi

Theo Bà Phạm Thị Thu Nga đơn vị chủ quản TVO24H.VN cho biết: "Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến khó kiểm soát, hoạt động của các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp...hầu như đều bị đình trệ, tương ứng là số lượng lớn công nhân viên, người lao động phải chịu ảnh hưởng nặng nề, đời sống vốn đã khó khăn càng trở nên bấp bênh. Vì vậy, cuộc thi được phát động có ý nghĩa động viên tinh thần, góp phần chuyển tải nguồn năng lượng sống tích cực đối với công nhân lao động".

Phóng viên báo chí đưa tin

Chúng tôi mong muốn ở sân chơi “Tiếng hát Truyền hình Trực tuyến TVO” sẽ tìm kiếm được những nhân tố bất ngờ đó, truyền lửa để thôi thúc họ tiếp tục cất lên tiếng hát vì sự đam mê” và sẽ là đại sứ cho Hành trình Kết nối Yêu Thương Việt Nam trong thời gian tới.

Phóng viên, báo chí đặt câu hỏi

Cùng ngồi ghế giám khảo ở cuộc thi năm nay dự kiến có NS Đức Hải, Nhạc sĩ Thái Hùng, Nhạc sĩ Chương Đức, Người mẫu - diễn viên Phi Thanh Vân và Thạc sĩ âm nhạc Huỳnh Hoàng Cư, trưởng khoa âm nhạc trường Đại Học Văn Hiến.

Nghệ sĩ Phi Thanh Vân - Thành viên hội đồng nghệ thuật

Nhạc sĩ Thái Hùng - Trưởng ban hội đồng nghệ thuật

Ông Đỗ Văn Hải, Trưởng ban cố vấn TVO

Chuyên gia phong Thủy Đào Việt Trung, nhà đồng hành BTC

300 thí sinh dự thi vòng loại sẽ tham gia thi tuyển thông qua 5 huấn luyện viên là các ca sĩ như: Ca Sĩ Dương Chấn Huy, Ca sĩ Vương Triệu Anh, Ca sĩ Ngọc Hân, Ca sĩ Kim Khánh Chi, Ca sĩ Nghi Thương - Ken Trần. Thông qua giám sát của hội đồng nghệ thuật để chọn vào vòng trong. Ban Tổ chức sẽ tổng hợp chọn ra 100 phần dự thi xứng đáng để tham gia tiếp vòng thi bán kết.

Ca sĩ Vương Triệu Anh

Ca sĩ Kim Khánh Chi

Ca sĩ Dương Chấn Huy

Ca sĩ Ngọc Hân

Cặp đôi Ca sĩ Nghi Thương và Raper Ken Trần

Các HLV thành viên ban tổ chức

Vòng chung kết xếp hạng được chọn theo bình chọn Online, chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết xếp hạng. Đêm chung kết dự kiến tổ chức ở nhà hát Quân đội.

Ban tổ chức trả lời báo chí và các thí sinh

Trong đêm chung kết, cùng với những giọng ca xuất sắc tham dự cuộc thi, khán giả cũng sẽ có được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu, đặc sắc với sự góp mặt của các ca sĩ, nghệ sĩ khách mời nổi tiếng hiện nay.

Cơ cấu giải thưởng dự kiến gồm:

01 Giải nhất trị giá 50 triệu đồng;

01 Giải nhì trị giá 20 triệu đồng;

01 Giải ba trị giá 10 triệu đồng.

Ngoài ra còn có các giải phụ dành cho thí sinh được yêu thích nhất, thí sinh có giọng hát ấn tượng, thí sinh có phần trình diễn ấn tượng, thí sinh triển vọng và 05 giải khuyến khích./.

Mọi chi tiết xin liên hệ VP TVO số 83 đường số 2 KDC City Land, phường 10, quận Gò Vấp, Tp.HCM.

Điện thoại : 08 19005958

Email: truyenhinhvietnam.vn@gmail.com

BTC TVO

Bình luận