: TVO 24H: 2024-01-23 09:50:11

Lượt xem: 295

Hơn 10.000 học sinh Lào Cai nghỉ học tránh rét

Do ảnh hưởng có thời tiết rét đậm, rét hại, 29 trường học với hơn 10.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã nghỉ học để phòng chống rét.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai, đến 8h00 ngày 23/1, trên địa bàn tỉnh Lào Cai, 2 huyện Bắc Hà và thị xã Sa Pa đã cho học sinh nghỉ học để phòng chống rét.

Cụ thể, tại thị xã Sa Pa cho 17/59 trường (trong đó có 9 trường mầm non, 8 trường Tiểu học và Trung học cơ sở) với 7.402 học sinh nghỉ học.

Tại huyện Bắc Hà có 12 trường với 3.624 học sinh nghỉ tránh rét (trong đó 11 mầm non, 1 trường Tiểu học).

Thông tin thêm đến Tiền Phong, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai cho biết, ngày 22/1, đơn vị đã có Công văn chỉ đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở cần thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình thời tiết, xây dựng phương án phòng chống rét cho học sinh.

 giaoduc

29 trường học trên địa bàn tỉnh Lào Cai với hơn 10.000 học sinh nghỉ học để phòng chống rét.

Qua đó, kiểm tra, rà soát, sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng, phòng ở nội trú, bán trú, phòng ăn,.. đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ẩm cho học sinh; đối với các cơ sở giáo dục Mầm non cần có đủ nước ấm để chăm sóc và phục vụ trẻ. Tăng cường huy động các nguồn lực để thực hiện tốt công tác phòng chống rét, đảm bảo sức khỏe cho trẻ em, học sinh trong thời tiết rét đậm, rét hại.

Trong điều kiện thời tiết rét đậm, rét hại không tổ chức các hoạt động tập trung trẻ em, học sinh, học viên ngoài trời; có phương án đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi tổ chức giờ học giáo dục thể chất ngoài lớp học. Thường xuyên nhắc nhở học sinh mặc đủ ẩm; không bắt buộc học sinh, học viên phải mặc đồng phục của nhà trường.

Thông báo rõ quy định nghỉ rét tới toàn thể học sinh, học viên và phụ huynh qua các phương tiện. Có phương án tổ chức dạy học trực tuyến hoặc hướng dẫn cho học sinh tự học, ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ rét.

Nguồn Tiền Phong

Bình luận