: TVO 24 GIỜ: 2019-10-22 09:10:48

Lượt xem: 2176

Hoãn nhiều giờ các chuyến bay Nhật Bản ngày 22-10

Riêng Vietnam Airlines đã lùi giờ khởi hành từ 25 phút đến gần 9 tiếng đối với 8 chuyến bay giữa TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Nagoya, Narita.

Vietnam Airlines cho biết do ảnh hưởng của cơn bão Neoguri tại khu vực Nhật Bản, để đảm bảo an toàn, Hãng dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đến, đi từ sân bay Nagoya và Narita (Tokyo) rạng sáng và trong ngày 22-10.

Cụ thể, Hãng lùi giờ khởi hành từ 25 phút đến gần 9 tiếng đối với 8 chuyến bay giữa TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Nagoya, Narita, gồm VN340, VN341, VN346, VN347, VN300, VN301, VN318, VN319 rạng sáng và trong ngày 22-10.

Hành khách bị ảnh hưởng sẽ được đặt lại chỗ trên các chuyến bay khác cùng hành trình nếu có yêu cầu.

Vietnam Airlines sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết và cập nhật trong các bản tin tiếp theo. Hãng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ Nhật Bản trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin của Hãng để chủ động lịch đi lại. Đồng thời, hành khách tại Nhật Bản cần lưu ý thông tin ảnh hưởng của bão đến các tuyến đường, phương tiện giao thông đến sân bay để chủ động thời gian, phương án di chuyển.

Vừa qua, siêu bão Hagibis đã đổ bộ vào Nhật Bản, ảnh hưởng đến nhiều chuyến bay đến, đi từ các thành phố Tokyo, Osaka, Nagoya trong các ngày 12, 13-10 với tổng số 30 chuyến bay của Vietnam Airlines bị ảnh hưởng. Hãng hàng không Vietjet cũng cho biết các chuyến bay của Vietjet đi và đến Nhật Bản từ khuya ngày 11-10 đến ngày 13-10 được điều chỉnh lịch khai thác.

Vietnam Airlines đã đưa ra các giải pháp linh hoạt như hoãn các chuyến bay không đủ điều kiện khai thác, bố trí hành khách sang các chuyến bay trong ngày tiếp theo, bố trí thường trực nguồn lực phi công, tiếp viên, các máy bay thân rộng Airbus A350, Boeing 787 với số ghế lớn hơn, sẵn sàng bay để giải tỏa hành khách bị ảnh hưởng ngay khi điều kiện thời tiết cho phép khai thác trở lại.

Được biết, ngay sau khi sân bay Narita (Tokyo) mở cửa trở lại sau bão Hagibis, chiến dịch "giải cứu" bắt đầu. Lực lượng phi công và tiếp viên, được huy động tối đa, bay xuyên đêm, hạ cánh tại Narita (Tokyo) sẵn sàng đón khách đang mắc kẹt tại đây. Kết quả, 24 chuyến bay đi/đến Haneda, Narita đã thực hiện tuyệt đối an toàn, 5.464 hành khách được về với gia đình, gần 10 kiện hành lý được chuyển tận tay hành khách.

Cherryl Phạm (nguoilaodong)

Bình luận