: TVO 24H: 2021-10-07 18:53:33

Lượt xem: 292

Hai phương án bay Hà Nội - TP HCM từ ngày 10-10

Bộ GTVT đề xuất 2 phương án triển khai chuyến bay nội địa thường lệ giữa Hà Nội và TP HCM từ ngày 10-10 tới.

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội đề xuất kế hoạch khai thác tạm thời các đường bay nội địa thường lệ đi và đến sân bay Nội Bài.

Hai phương án bay Hà Nội - TP HCM từ ngày 10-10 - Ảnh 1.

Máy bay đỗ tại sân bay Nội Bài

Theo đó, Bộ GTVT đề xuất 2 phương án triển khai chuyến bay nội địa thường lệ giữa Hà Nội và TP HCM từ ngày 10-10 tới.

Phương án 1, Bộ GTVT đề xuất tổ chức chuyến bay giữa Hà Nội - TP HCM với tần suất 2 chuyến khứ hồi/ngày (chở khách 2 chiều).

Phương án 2, tổ chức vận chuyển hành khách chiều từ Hà Nội đi TP HCM với tần suất ban đầu là 4 chuyến bay/ngày.

Hành khách xuất phát từ vùng được đánh giá là "Nguy cơ rất cao tương ứng với màu đỏ (cấp 4)" phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh trong vòng 72 giờ. Việc điều chỉnh, mở rộng đối tượng khách khác theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại công văn số 8318 sẽ được đánh giá trên tình hình thực tế hoặc có ý kiến đề xuất của TP Hà Nội, bảo đảm yếu tố không yêu cầu cách ly tập trung.

Đối với các địa phương khác, Bộ GTVT đề nghị UBND TP Hà Nội có ý kiến cụ thể về khả năng kết nối đường bay đối với từng địa phương.

Hiện nay, Bộ GTVT đã nhận được văn bản thống nhất của các địa phương sẵn sàng kết nối chuyến bay thường lệ chở khách đi và đến Hà Nội, bao gồm: Điện Biên, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Kiên Giang, Cà Mau và TP HCM.

D.Ngọc/nld.com.vn

Bình luận