: TVO 24 GIỜ: 2019-07-01 10:55:45

Lượt xem: 2202

Hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều và khoảnh khắc đặc biệt ở khu phi quân sự DMZ

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đến Khu vực an ninh chung trên khu phi quân sự (DMZ) giữa hai miền Triều Tiên, nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tự đến cách đây vài phút.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đến Khu vực an ninh chung trên khu phi quân sự (DMZ) giữa hai miền Triều Tiên, nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tự đến cách đây vài phút.

Thế giới - Hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều và khoảnh khắc đặc biệt ở khu phi quân sự DMZ

Khoảnh khắc lịch sử hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều Tiên bắt tay nhau tại khu DMZ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên bước chân lên đất Bắc Triều Tiên.

Tổng thống Trump đã vượt qua ranh giới phân cách Bắc và Nam Triều Tiên theo lời mời của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Chỉ có hai cựu Tổng thống Mỹ đã có chuyến thăm tới Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên: Jimmy Carter, vào tháng 6/1994, Bill Clinton vào tháng 8/2009 và Carter một lần nữa vào tháng 8/2010. Cả hai đã đến thăm sau khi họ rời nhiệm sở.

Cuộc gặp giữ Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un diễn ra sau khi ông Trump đưa ra lời mời mở qua Twitter ngày hôm qua 29/6, trong khi tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Osaka, Nhật Bản.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chỉ bắt tay tại khu phi quân sự (DMZ), biên giới ngăn cách hai miền Triều Tiên.

Sau khi Tổng thống Mỹ Trump đi qua biên giới vào Triều Tiên, ông bắt tay nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trước khi hai người quay lại và bước vào lãnh thổ Hàn Quốc.

"Đây là một khoảnh khắc lịch sử," nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nói về Tổng thống Mỹ Donald Trump bước vào Triều Tiên, qua ranh giới phân định quân sự ngăn cách hai miền Triều Tiên.

"Bước qua ranh giới đó là một vinh dự lớn," Tổng thống Trump nói và cho biết thêm rằng ông và ông Kim có một "tình bạn tuyệt vời."

Đây là lần đầu tiên hai nhà lãnh đạo gặp nhau kể từ hội nghị thượng đỉnh diễn ra hồi tháng 2 tại Hà Nôi, Việt Nam kết thúc đột ngột mà không có thỏa thuận.

Đầu ngày hôm nay 30/6, Tổng thống Trump đã gợi ý rằng một hội nghị thượng đỉnh thứ ba có thể diễn ra.

Theo (THANHNIENVIET)

Bình luận