: TVO 24 GIỜ: 2019-10-23 16:05:59

Lượt xem: 2183

Giả website bộ Công an để phát tán mã độc

Nguy hiểm hơn, khi truy cập vào trang web này và click vào một số nội dung thì thiết bị sẽ bị tấn công, tự động tải về tệp tin có tên “vn.apk”.

Ngày 23/10, Công an TP.Đà Nẵng có thông báo về việc hiện nay trên mạng internet có một website có tên miền: http://113113vn.com, địa chỉ IP: 45.76.234.141 đã cố tình sử dụng giao diện giống như Cổng thông tin điện tử bộ Công an để đánh lừa người dùng.

Theo Công an TP.Đà Nẵng, ngoài các địa chỉ mạng như trên, website còn lấy địa chỉ liên hệ số 80 đường Lê Lợi, phường Thạch Thang, TP.Đà Nẵng là địa chỉ của Công an TP.Đà Nẵng để lừa đảo.

Tin nhanh - Giả website bộ Công an để phát tán mã độc

Đây là hình ảnh giả mạo website bộ Công an để thực hiện ý đồ xấu, người dân nâng cao cảnh giác, không truy cập vào website này.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng xác định, máy chủ của website này đặt tại Hoa Kỳ, tên miền không thuộc hệ thống tên miền của các tổ chức chính phủ tại Việt Nam (gov).

Nguy hiểm hơn, khi truy cập vào trang web này và click vào một số nội dung thì thiết bị sẽ bị tấn công, tự động tải về tệp tin có tên “vn.apk”.

Đây là một tệp tin thực thi trên điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android. Tệp tin này chứa mã độc có thể điều khiển thiết bị và đánh cắp các thông tin quan trọng như: Định vị, giám sát, cuộc gọi, nhắn tin, dữ liệu bộ nhớ điện thoại, kết nối internet...

 

Cơ quan chức năng TP.Đà Nẵng thông báo cho các đơn vị công an trực thuộc, các đơn vị khác và người dân nâng cao cảnh giác, không truy cập vào website này, nếu đã tải và cài đặt tệp tin “vn.apk” trên điện thoại thì nhanh chóng gỡ bỏ, xóa tệp tin này..

Cherryl Phạm (nguoiduatin)

Bình luận