: TVO 24H: 2022-05-12 18:13:03

Lượt xem: 239

“Gà đẻ trứng vàng” của tỷ phú Phạm Nhật Vượng xây dựng 500.000 căn nhà với giá chỉ từ 300 triệu đồng

Bên cạnh những sản phẩm BĐS cao cấp và hạng sang, doanh nghiệp được ví như “Gà đẻ trứng vàng” của tỷ phú Phạm Nhật Vượng là Vinhomes đã công bố kế hoạch hoàn thành 500.000 căn nhà ở xã hội trên cả nước với giá từ 300 triệu đồng.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 tổ chức sáng 12/5, Công ty CP Vinhomes (VHM) - doanh nghiệp được ví như “gà đẻ trứng vàng” trong hệ sinh thái Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã công bố những kế hoạch kinh doanh đầy bất ngờ. Trong đó có kế hoạch kinh doanh hướng tới tập khách hàng là những người có thu nhập thấp và trung bình.

Theo đó, thông tin đáng chú ý được Chủ tịch Vinhomes, ông Phạm Thiếu Hoa cho biết doanh nghiệp có kế hoạch lấn sân sang lĩnh vực nhà ở xã hội để cung cấp chốn an cư cho những người có thu nhập thấp.

Thông tin này ngay lập tức đã nhận được sự chú ý của giới đầu tư và người lao động bởi lâu nay Vinhomes được biết đến là doanh nghiệp bất động sản với thế mạnh ở phân khúc cao cấp và hạng sang.

Chủ tịch Vinhomes Phạm Thiếu Hoa đã chia sẻ về kế hoạch hoàn thành 500.000 căn hộ với giá từ 300 đến 950 triệu đồng

Theo ông Phạm Thiếu Hoa, một trong những kế hoạch kinh doanh của VHM thời gian tới là tập trung phát triển các dự án nhà ở xã hội phục vụ người có thu nhập thấp tại các tỉnh thành trên cả nước.

Cụ thể hơn, ông Hoa cho biết trong vòng 5 năm tới, công ty sẽ hoàn thành 500.000 căn nhà ở xã hội trên cả nước - cung cấp cho hàng chục vạn đến hàng triệu người lao động. Mức giá bán nhà ở xã hội dự kiến từ 300 triệu đồng đến 950 triệu đồng mỗi căn.

Quy mô các dự án sẽ có tổng diện tích từ 50 - 60 ha/dự án trở lên, địa điểm là ở vùng ven tại các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng.... trên toàn quốc. "Trước mắt, Vinhomes sẽ triển khai dự án tại Hà Nội, TPHCM", ông Hoa tiết lộ.

Đại diện VHM nhấn mạnh đây sẽ là mô hình nhà ở xã hội “full tiện ích” đầu tiên tại Việt Nam với hệ sinh thái tiện ích đầy đủ và tiện lợi, đảm bảo chất lượng sống tốt cho cư dân như khu vui chơi trẻ em, sân thể thao, công viên với quy mô phù hợp phân khúc.

Thông tin VHM nhảy vào lĩnh vực phát triển các dự án nhà ở xã hội thực sự là tin vui với nhiều người lao động hiện nay. Kể từ sau đợt dịch Covid-19 lần thứ tư, vấn đề nhà ở xã hội, đặc biệt nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp trở nên nổi cộm.

Kế hoạch của VHM mở ra cơ hội để hàng triệu người lao động có thể tìm cho mình một nơi an cư ổn định với mức giá rẻ trong bối cảnh giá đất nền và nhà đất liên tục tăng mạnh trong những năm gần đây.

Về kế hoạch kinh doanh trong năm 2022, Hội đồng quản trị Vinhomes đặt mục tiêu đạt doanh thu 75.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 30.000 tỷ đồng cho năm nay.

Theo Hoàng Nam (Dân Việt)

Bình luận