: TVO 24H: 2020-04-24 14:24:19

Lượt xem: 21149

Diễn viên Huỳnh Anh Tài: “Tôi sẽ chuyển giới trong năm nay!”

Giới tính từ trước đến nay luôn là chủ đề được quan tâm và cũng không phải ai cũng dám công khai giới tính thật của mình, đặc biệt là người tham gia nghệ thuật. Vượt qua tất cả định kiến, diễn viên Huỳnh Anh Tài đã đối mặt với câu chuyện về giới tính và mong muốn “cháy” hết mình với đam mê.

Huỳnh Anh Tài là chàng MC, diễn viên 9X tham gia rất nhiều chương trình Game show và Talk show của đài truyền hình. Anh từng để lại dấu ấn trong lòng khán giả qua vai diễn trong các Sitcom và  phim truyền hình: Cuộc đối đầu hoàn hảo, Hạnh phúc trong tầm tay... và góp mặt cho các live show của những anh chị nghệ sĩ tại  sân khấu Trống Đồng, phòng trà Nam Quang. Không những thế, anh còn là biên tập cho các chương trình thiện nguyện với chủ đề “ Vòng tay nghệ sỹ” .

Diễn viên Huỳnh Anh Tài 

Diễn viên Anh Tài là cũng biên tập của một số chương trình ca nhạc

Xa ánh đèn sân khấu từ  đầu năm 2019, diễn viên Huỳnh Anh Tài đã có quyết định quay trở lại con đường nghệ thuật cũng như quyết định công khai giới tính thật của mình.

Khi được hỏi về quyết định quay trở lại thời điểm này, Huỳnh Anh Tài cho biết anh đã sẵn sàng từ lâu nhưng bây giờ thì mới thật sự thích hợp để đối mặt vì cuộc sống  ổn định hơn trước, sau biến cố đã  qua và với niềm hạnh phúc hiện tại anh quyết định muốn sống là chính mình. Huỳnh Anh Tài chia sẻ anh có ý định chuyển giới vào năm nay. Khán giả và đồng nghiệp sẽ thấy một Huỳnh Anh Tài với phiên bản khác, dám sống vì mình và “cháy” hết mình vì đam mê.

“Có lần tôi giả gái trong  chương trình “ Ánh Sáng Từ Bi ” với sự góp mặt của ca sĩ Phùng Ngọc Huy, Ca sĩ Hàn Thái Tú, NSƯT Tú Sương, diễn viên hài Mạc Văn Khoa ... thì được các anh chị nghệ sỹ và khán giả khen rằng tôi giả gái rất đẹp và có duyên. Lúc đó, tôi cười vui trong lòng cả ngày và tôi ước giá như tôi có thể làm con gái suốt những năm tháng sau này. Ai cũng biết chi phí cho việc chuyển giới là không hề nhỏ nhưng tôi luôn nghĩ rằng tiền bạc thì tôi có thể tích góp dần khi tôi đủ quyết tâm, cái khó khăn nhất với tôi lúc này chính là định kiến của xã hội, tôi sợ ba mẹ tôi sẽ không chịu nổi khi bỗng nhiên  bị vướng vào thị phi.  Trải qua mọi điều không may đến với mình trong cuộc sống, tôi giờ đây đã suy nghĩ thoáng hơn rất nhiều, ba mẹ luôn yêu thương và luôn mong muốn tôi sống tốt, sống hạnh phúc, thị phi bên ngoài có thể bủa vây tôi, sẽ không hối tiếc vì đối với tôi, hạnh phúc là hành trình mà tôi phải tự làm chủ” – diễn viên Huỳnh Anh Tài xúc động.

Hình ảnh giả gái của diễn viên Anh Tài trong chương trình " Vòng tay nghệ sỹ"

Khi  được gợi ý về tình yêu, diễn viên Huỳnh Anh Tài bật mí anh đang yêu một chàng trai hơn anh 4 tuổi, người yêu anh cũng tham gia nghệ thuật. Vẫn biết không có hạnh phúc nào tự nhiên đến mà không phải đi qua quá trình tìm kiếm và vun đắp. Đối với những đôi trai gái yêu nhau và giữ nhau khó một thì đối với những cặp đôi đồng tính lại khó mười. Để có được hạnh phúc như hiện tại, Huỳnh Anh Tài phải trải qua nhiều lần “trầy xước” trong tình yêu. Năm 14 tuổi, anh có thích đàn anh lớp trên, hai anh em thân thiết với nhau nhưng sau khi phát hiện Huỳnh Anh Tài có tình cảm với mình thì anh chàng kia đã cương quyết từ chối và cho rằng Huỳnh Anh Tài không được bình thường. Với cú sốc đầu đời quá lớn, Huỳnh Anh Tài đã quyết tâm sẽ giấu nhẹm chuyện giới tính của mình để không phải tổn thương thêm nữa. Một trong những cái khó nhất cuộc đời là không được yêu. Một lần nữa, Huỳnh Anh Tài cũng không thắng được trái tim, anh vướng vào lưới tình với anh chàng  hàng xóm, mối tình của họ kéo dài gần 9 năm  nhưng rồi cũng tan vỡ trong sự tiếc nuối của người thân và bạn bè.

Huỳnh Anh Tài quan niệm: “ Tình cảm không nên nói trước điều gì, dù tan vỡ nhưng tôi vẫn thấy hạnh phúc vì  gần 9 năm đấy tôi đã đã được sống là chính mình, tôi cảm nhận được mình là một cô gái thực thụ khi yêu. Chúng tôi đã cùng nắm tay nhau đi qua mọi thăng trầm trong cuộc sống, tôi và anh cũng đã từng hứa sẽ không khuất phục bất cứ điều gì nhưng cuối cùng chúng tôi lại thua tương hai của chính mình. Gia đình anh ấy trước đây hay bây giờ vẫn rất yêu quý tôi nhưng tiếc là giữa chúng tôi bây giờ đã khác. Tôi xin phép không chia sẻ thêm về lí do anh và tôi chia tay vì tôi muốn bảo vệ hạnh phúc hiện tại cho anh. Sau một khoảng thời gian sống trong quá khứ và ngại yêu, tôi giờ đây đã tìm thấy tình yêu của đời mình. Anh yêu thương tôi và sẽ cùng tôi thực hiện ước mơ được làm con gái của tôi cũng như ủng hộ tôi tiếp tục bước đi trên con đường nghệ thuật. Trong giới Showbiz, tôi biết vẫn còn rất nhiều anh chị chưa lên tiếng về giới tính thật của mình nhưng trong thâm tâm tôi biết ai cũng mong muốn được sống, được công nhận. Giá như xã hội này ai cũng có cái nhìn thoáng hơn thì sẽ không ai phải giấu và chịu đựng. Tôi không can đảm hơn ai cả nhưng tôi may mắn vì có được động lực, không ai khác đó chính là Cậu tôi, tôi cũng xin không nhắc rõ về Cậu vì Cậu đã mất nhưng tôi tin rằng cả khán giả và đồng nghiệp luôn nhớ đến Cậu. Tôi từng đặt ra câu hỏi cho bản thân rằng Cậu tôi hạnh phúc vì được sống là chính mình thì cớ sao tôi lại không? Tôi sẽ được hạnh phúc không khi không dám đối mặt?”

Huỳnh Anh Tài đã nhiều lần "trầy xước" trong tình yêu...

Không chỉ chia sẻ về quyết định đối mặt chuyện giới tính, Huỳnh Anh Tài còn chia sẻ về những dự định giúp ích cho cộng đồng trong thời gian sắp tới. Huỳnh Anh Tài bật mí anh sẽ tiếp tục tham gia và đóng góp hết mình vào những hoạt động thiện nguyện. Ngày 30/4 này anh sẽ có chuyến đi ra Nghệ An để hỗ trợ bà con khó khăn ở đây cùng với những người bạn. Anh cũng sẽ tiếp tục thực hiện chương trình “ Vòng tay nghệ sỹ”, “ Trái tim nghệ sỹ”, “Ánh sáng Từ Bi”... gây quỹ từ thiện cho trẻ em mồ côi. Năm 2020, Huỳnh Anh Tài sẽ quay trở lại và xuất hiện nhiều hơn qua các Game show truyền hình.

Chương trình "Vòng tay nghệ sỹ"

Được sống là chính mình bao giờ cũng là mong ước của những người đồng tính. Có người sẽ dám đối mặt nhưng cũng có người chọn cách giấu kín để tránh búa rìu dư luận. Dù công khai hay không công khai thì  đó cũng là quyết định của mỗi người và chúng ta cần phải tôn trọng, chúng ta hãy nên yêu cách làm nghề của họ.  Riêng đối với Huỳnh Anh Tài, anh đã dám công khai để được là chính mình và sống hết mình với đam mê. Hy vọng khán giả sẽ đón nhận hình ảnh mới của diễn viên Huỳnh Anh Tài trong thời gian tới.

                                                                                                                          Thùy Linh (Sao & Doanh nhân)

Bình luận