: TVO 24 GIỜ: 2020-09-29 19:27:41

Lượt xem: 2152

Chủ tịch xã phản hồi về thông tin 5 anh em ruột cùng học lớp 1 vì không có sổ hộ khẩu

Chủ tịch UBND xã Tân An (Chiêm Hóa, Tuyên Quang) đã phản hồi về thông tin 5 anh em ruột cùng học lớp 1 vì không có sổ hộ khẩu.

Ngôi nhà của anh Xuyên và chị Nguyệt.

Liên quan đến thông tin 5 người con của vợ chồng anh Trương Bình Xuyên (ở thôn Tân Minh, xã Tân An, huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang) cùng học lớp 1 vì không có sổ hộ khẩu, chiều 29/9, trao đổi với PV, ông Trần Sỹ Đông – Chủ tịch UBND xã Tân An (Chiêm Hóa, Tuyên Quang) cho biết: 5 cháu đã được vào lớp 1 từ đầu năm học (2020-2021) và việc các cháu nhập học không liên quan tới sổ hộ khẩu.

5 con của anh Xuyên cùng vào lớp 1 năm học 2020-2021.

Trước đó, một tờ báo phản ánh năm học 2020 – 2021, gia đình anh Trương Bình Xuyên có 5 người con cùng vào lớp 1. Trong đó, con cả anh Xuyên là Trương Quang Định (14 tuổi) nhưng năm nay mới vào học lớp 1. Theo tờ báo phản ánh, 5 người con của anh Xuyên đến trường muộn vì chưa có hộ khẩu.

Bên trong ngôi nhà của anh Xuyên, các cháu bé đang học bài.

Trao đổi với PV, Chủ tịch UBND xã Tân An cho biết, hiện nay gia đình anh Xuyên vẫn chưa có sổ hộ khẩu do vướng mặc một số nội dung liên quan tới đối chiếu và có sai lệch thông tin. Vì vậy, Công an xã Tân An đang phối hợp với Công an xã Túng Sán (huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang - nơi vợ chồng anh Xuyên cư trú trước khi chuyển sang sinh sống ở xã Tân An) xử lý.

“Trong sổ hộ khẩu của gia đình anh Xuyên ở trên Hà Giang, các con của anh ấy họ Trương, nhưng trong giấy khai sinh của các cháu được cấp trên Hà Giang lại là họ Chương.

Bữa ăn của 9 người nhà anh Xuyên. 

Tới nay, gia đình vẫn chưa có sổ hộ khẩu ở đây (xã Tân An), các cháu đã được đi học từ đầu năm học và việc này (đi học – PV) không liên quan gì tới sổ hộ khẩu”, ông Đông cho biết.

Ông Đông cũng cho rằng, nội dung đăng trên một số báo là không chính xác và xã Tân An sẽ làm việc sau.

Khi PV hỏi về nguyên nhân các con của anh Trương Bình Xuyên đi học muộn, ông Đông cho biết, đã có trong nội dung báo cáo lên huyện và từ chối trả lời.

Nguồn: Quỳnh An (Dân Việt)

Bình luận