: TVO 24H: 2019-07-15 06:24:02

Lượt xem: 2282

Cháy lớn ngùn ngụt ở thị trấn Sapa

Ngọn lửa nhanh chóng bốc cháy dữ dội từ ngôi nhà ở Thị trấn Sapa (huyện Sapa, tỉnh Lào Cai) rồi nhanh chóng bùng phát dữ dội khiến nhiều du khách và người dân hoảng sợ.

Theo thông tin ban đầu từ Người đưa tin vào khoảng 19h30 tối 14/7, nhiều người dân và du khách có mặt tại Sapa (huyện Sapa, tỉnh Lào Cai) tá hỏa khi phát hiện ngọn lửa bốc lên từ tầng 3 căn nhà 3 tầng mặt phố Tuệ Tĩnh, trung tâm thị trấn Sapa.

Ngay sau đó người dân đã sơ tán người và đồ đạc rồi báo cho chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, lực lượng Phòng cháy chữa cháy, Công an Thị trấn Sapa đã có mặt tại hiện trường để dập lửa.

Trao đổi với phóng viên Người Đưa Tin, anh M., một người dân chứng kiến cho biết, tầng 3 của ngôi nhà này không được xây dựng kiên cố mà được gia chủ hoàn thiện chủ yếu bằng tre, gỗ nên khi vừa phát hỏa đã lập tức bốc cháy dữ dội. Đây là căn nhà ở vừa được cho thuê phòng kinh doanh. 
Tin nhanh - Cháy lớn ngùn ngụt ở thị trấn Sapa, hàng trăm du khách hoảng loạn

Ngọn lửa bùng phát dữ dội. Ảnh Nguyễn Viết Mai.

Cũng theo anh M., trước khi đám cháy xảy ra khu vực đã xảy ra sự cố mất điện. Sau khi có điện trở lại khoảng 10 phút thì đám cháy xảy ra. Lực lượng chức năng cùng người dân đã huy động nước từ các khách sạn và từ nhà người dân xung quanh, khoảng 20h đám cháy đã khống chế hoàn toàn. Nhiều khả năng do chập điện vì ngôi nhà, nơi khởi điểm xảy ra vụ cháy đã được xây dựng từ rất lâu năm.

Tối cùng ngày trao đổi với phóng viên, một vị lãnh đạo thị trấn Sapa cho biết, Sau hơn 1h đồng hồ, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Rất may không có thiệt hại về người. Về tài sản bị thiệt hại, hiện, các lực lượng chức năng đang tiếp tục thống kê xác định.

Sau đây là một số hình ảnh vụ cháy.

Tin nhanh - Cháy lớn ngùn ngụt ở thị trấn Sapa, hàng trăm du khách hoảng loạn (Hình 2).

Lực lượng PCCC được khẩn trương huy động. Ảnh Viết Mai

Tin nhanh - Cháy lớn ngùn ngụt ở thị trấn Sapa, hàng trăm du khách hoảng loạn (Hình 3).

Khoảng 20h, đám cháy được khống chế. Ảnh Viết Mai

Tin nhanh - Cháy lớn ngùn ngụt ở thị trấn Sapa, hàng trăm du khách hoảng loạn (Hình 4).

Đám cháy không gây thiệt hại về người, nguyên nhân và thiệt hại vẫn đang được điều tra làm rõ. Ảnh Viết Mai

Bình luận