: TVO 24H: 2020-05-27 15:21:31

Lượt xem: 2282

Cây phượng bật gốc trong sân trường: Nhiều học sinh đã qua cơn nguy kịch

Ngoài 8 học sinh cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 2 sau vụ cây phượng bất ngờ bật gốc trong sân Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) sáng 26/5, có 4 học sinh được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Saigon ITO, trong đó có một em đa chấn thương, sốc, tình trạng nguy kịch.

Cây phượng bật gốc trong sân trường: Một học sinh đã qua cơn nguy kịch - Ảnh 1.

Một học sinh đang được điều trị tại Bệnh viện Saigon ITO.

Ngày 27/5, BS Nguyễn Thành Tâm, Giám đốc bệnh viện Quốc tế chấn thương chỉnh hình Sài Gòn (Saigon-ITO) cho biết, sáng 26/5, khoa Cấp cứu đã tiếp nhận 4 em, một em bị thương nhẹ, đã được cho về.

Trong đó, em N.Đ.T bị gãy hai xương cẳng chân trái, gãy xương chậu, gãy xương cổ chân, tình trạng sốc chấn thương, nguy kịch. Bệnh viện đã nhanh chóng kích hoạt báo động đỏ huy động ekip toàn bệnh viện để cấp cứu cho bệnh nhi.

Hai học sinh khác là em T.D.H bị gãy hai xương cẳng chân, em M.T.H xây xát vùng mặt, rách vành tai, trật khớp xương đòn.

Bệnh viện đã hội chẩn toàn viện và liên viện với Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM để phẫu thuật cấp cứu cho 3 bệnh nhi. Sau 2 tiếng phẫu thuật, các em đã được đưa ra phòng hồi sức và sáng nay (27/5) được đưa xuống khoa điều trị, tình trạng sức khỏe gần như ổn định, ăn uống được.

Tại Bệnh viện Nhi đồng 2,  BS Huỳnh Minh Thu, Trưởng phòng kế hoạch Tổng hợp bệnh viện cho biết, hiện bệnh viện đang điều trị cho 4 bệnh nhi.

Bệnh nhi N.L.H.M bị gãy xương cẳng tay phải, chấn thương cột sống, chấn thương bụng kín.

Bệnh nhi T.K.H bị gãy xương đùi, gãy xương cẳng chân trái, chấn thương bụng kín đã được phẫu thuật kết hợp xương bằng phương pháp đóng đinh nội tủy.

Hai bệnh nhi còn lại là L.G.M và N.A.T sau khi loại bỏ nguy cơ gãy xương đùi, chụp CT Scan chưa thấy tổn thương não, đang được theo dõi tiếp ở Khoa Ngoại thần kinh, có thể trong ngày mai cả hai sẽ được xuất viện.

Nguồn: Bạch Dương/Dân Việt
Bình luận