: TVO 24H: 2020-12-31 06:27:58

Lượt xem: 2237

Cậu bé Hercules khỏe nhất thế giới bất ngờ qua đời

Sự ra đi của cậu bé được mệnh danh là Hercules khiến nhiều người bất ngờ.

Tờ New York Times có viết: "Võ sĩ sumo người Nga Dzhambulat Khatokhov, người từng được mệnh danh là đứa trẻ khỏe nhất thế giới đã qua đời ở tuổi 21".

Cộng đồng mạng - Cậu bé Hercules khỏe nhất thế giới bất ngờ qua đời

Đô vật 21 tuổi Dzhambulat Khatokhov qua đời do gặp nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Betal Gubzhev, 29 tuổi, chủ tịch Liên đoàn đấu vật quần chúng và Sumo của Kabardino-Balkaria, khu vực nơi Khatokhov sinh sống, đã chính thức thông báo với truyền thông về tin buồn này. Được biết, nguyên nhân về cái chết của đô vật này được giữ bí mật song theo truyền thông địa phương Khatokhov đã gặp các vấn đề nghiêm trọng về thận.

Dzhambulat Khatokhov trở thành hiện tượng mạng từ khi mới 3 tuổi bởi thân hình quá khổ gần 50kg. Lên 9 tuổi, Khatokhov được các bạn cùng trường đặt biệt danh là "Hercules" khi đạt cân nặng 146 kg.

Ngoại hình to lớn giúp Khatokhov nhận được sự chú ý đặc biệt. Các chuyên gia sau đó cũng vào cuộc nhưng không thể lý giải vì sao cậu lại lớn nhanh đến vậy dù chế độ dinh dưỡng hoàn toàn giống những đứa trẻ khác. Sau đó, Khatokhov phải điều trị căn bệnh béo phì trong một thời gian dài.

Cộng đồng mạng - Cậu bé Hercules khỏe nhất thế giới bất ngờ qua đời (Hình 2).

Dzhambulat Khatokhov mũm mĩm khác người khi mới 3-4 tuổi. 

Mẹ của anh, Nelya, từng phản bác các báo cáo rằng bà đã bỏ bê sức khỏe của con. "Thằng bé chỉ đang phát triển chiều cao và cân nặng. Tôi có thể làm gì với nó? Đây là con người của con, đây là cách Chúa tạo ra con. Chúng tôi đã trải qua nhiều vòng kiểm tra khác nhau, bao gồm quét nội tạng và xét nghiệm hormone, khi con trai tôi 5 tuổi. Mọi bác sĩ đều muốn tìm ra điều gì đó để giải thích tại sao Dzhambik lại lớn như vậy. Tuy nhiên, không ai phát hiện ra điều gì", bà nói.

Năm 2009, một bác sĩ người Anh cảnh báo rằng tình trạng của Khatokhov rất nghiêm trọng. Bác sĩ Ian Campbell nói: "Với số cân nặng đó, anh ấy có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường, ung thư và bệnh tim. Do quá trẻ và quá nặng nên tuổi thọ của anh ấy có thể bị giảm đi đáng kể".

Khasan Teusvazhukov, huấn luyện viên đấu vật đầu tiên của Khatokhov nói: "Tôi không dám cho anh ấy tập đầy đủ các bài tập và cố gắng thận trọng. Các bác sĩ có thể nói rằng anh ấy ổn, nhưng trông không giống như vậy và tôi không muốn gây ra bất kỳ tổn thương nào".

Trên mạng xã hội, cộng đồng sumo cũng như các fan hâm mộ không giấu được nỗi buồn trước sự ra đi của Khatokhov. "Một huyền thoại đã qua đời. Thật buồn. Tôi đã từng gặp khi cậu ấy còn nhỏ. Tôi đã luôn dõi theo hành trình của cậu ấy sau đó", một người cho biết.

"Tôi sẽ nhờ mãi những chương trình của cậu ấy, từ nhiều năm trước cho tới bây giờ. Tôi rất lấy làm tiếc và vẫn không thể tin nổi. Một cú sốc thực sự", tài khoản khác cho hay.

Nguyên Anh (Tổng hợp)

 
Bình luận