: TVO 24H: 2020-08-31 06:58:26

Lượt xem: 2236

Cấp tín dụng không có tài sản đảm bảo, bốn cán bộ ngân hàng gây thất thoát hàng chục tỷ đồng

Quá trình điều tra cho thấy, nhóm nhân viên ngân hàng Agribank làm sai quy định trong việc cho vay và cấp tín dụng gây thất thoát hàng chục tỷ đồng.

Chiều 30/8, báo Người Lao Động đưa tin, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam 4 người nguyên là cán bộ, lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Chi nhánh Hòa Thắng (Agribank Hòa Thắng) ở TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng.

4 đối tượng bị bắt giam gồm: Trần Đình Tuấn (SN 1958, nguyên Giám đốc), Bùi Thị Như An (SN 1974, nguyên Phó giám đốc), Nguyễn Trường Sơn (SN 1982, nguyên Trưởng phòng tín dụng) và Nguyễn Văn Tuất (SN 1983, nguyên Phó phòng tín dụng) đều thuộc Agribank Hòa Thắng.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, các cán bộ ngân hàng này đã thực hiện sai quy định của pháp luật đối với nhiều hợp đồng tín dụng. Cụ thể, khi ký kết hợp đồng tín dụng, 4 người này đã nâng khống giá trị tài sản đảm bảo của khách hàng nên số tiền vay cao hơn so với giá trị thực tế của tài sản thế chấp. báo Tuổi trẻ phản ánh.

Vì vậy, khi khách hàng mất khả năng thanh toán, ngân hàng không thể thu hồi nợ vay vì tài sản thế chấp xử lý không đủ thu hồi nợ. Ngoài ra, 4 cán bộ vừa bị bắt đã cấp tín dụng không có tài sản đảm bảo hoặc cho vay không có tài sản đảm bảo dẫn đến không thu hồi nợ vay, gây thiệt hại và thất thoát cho Agribank Hòa Thắng hàng chục tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Han (t/h)

Bình luận