: TVO 24H: 2020-03-26 21:17:52

Lượt xem: 2396

Cận cảnh toà nhà Tân Hoàng Minh có ca bệnh Covid-19 bị cách ly

Lực lượng chức năng đã có mặt phong toả nhiều lớp tại toà nhà Tân Hoàng Minh (Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội), nơi bệnh nhân 148 mắc Covid-19 là du khách từ Pháp đến Việt Nam ngày 12-3 trên chuyến bay VN0018

Ngày 26-3, Bộ Y tế thông báo thêm một số ca mắc Covid-19 mới tại Việt Nam, nâng tổng số trường hợp mắc lên 153 người. Trong đó đó, theo thông báo kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Y tế Đống Đa, đã xác định 1 bệnh nhân dương tính với virus SARS-COV-2 gây bệnh Covid-19 và sau đó bệnh nhân số 148 này được đưa vào cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Bệnh nhân 148 nhiễm mắc Covid-19 tại Việt Nam là nam, 58 tuổi, quốc tịch Pháp, địa chỉ ở Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội. Bệnh nhân đến Việt Nam ngày 12-3 trên chuyến bay VN0018. Từ 12-3 đến 19-3, bệnh nhân có đi đến nhiều điểm ở Hà Nội.

Bà Trần Thị Bích Thái, Phó chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa, cho biết khi có thông tin về người nghi mắc Covid-19 sống trên địa bàn, các cấp chính quyền địa phương đã khẩn trương vào cuộc thực hiện các biện pháp phòng, tránh.Theo bà Thái, hiện tại chung cư Tân Hoàng Minh có khoảng gần 1.000 người dân sinh sống và mọi người đều chấp hành nghiêm việc phòng, chống dịch của chính quyền. Mấy ngày qua, phường Ô Chợ Dừa cùng quận Đống Đa đã lên các phương án để đảm bảo cuộc sống và an toàn cho người dân đang sinh sống tại đây.

Theo báo cáo của quận Đống Đa, bệnh nhân 148 nhập cảnh thời điểm 6 giờ 10 phút ngày 12-3 trên chuyến bay VN0018 số ghế 5K, sau đó di chuyển từ sân bay Nội Bài về chung cư 36 Tân Hoàng Minh bằng xe đón riêng, lái xe tên Cường.

Trong thời gian từ khi nhập cảnh đến khi phát hiện bệnh, người bệnh đã đi đến các địa điểm cửa hàng giặt là ở phố Hàm Long; quán cà phê trên phố Trần Hưng Đạo; quán cà phê Aroma phố Mai Anh Tuấn; quán Mỳ vằn Thắn ở phố Nguyên Hồng.

Người này cũng đến ngân hàng BIDV - chi nhánh Hà Thành ở phố Thợ Nhuộm; Công ty đầu tư chứng khoán VPSB trên phố Đại cồ Việt; quán ODOƯCEƯRS ở Phan Chu Trinh; quán cơm văn phòng tại phố Lê văn Hưu; phòng tập Gym Elite Fitness ở Lý Thường Kiệt; siêu thị VinMart bên dưới tòa nhà 36 Hoàng Cầu.

Báo cáo của quận Đống Đa cũng cho biết qua điều tra ban đầu đã xác định người bệnh có tiếp xúc gần với 12 người. Lúc 3 giờ 00 ngày 25-3, đội phản ứng nhanh của quận đã gọi xe cấp cứu 115 chuyển bệnh nhân đến bệnh viện Lâm sàng Nhiệt đới cơ sở 2. Quận cũng tiến hành khử khuẩn môi trường tại nhà bệnh nhân, toàn bộ sàn tầng 8 và toàn bộ thang máy, sàn tầng 1 của tòa nhà A chung cư 36 Hoàng cầu.

UBND quận Đống Đa đề nghị Ban quản lý tòa nhà trích xuất Camera trong thời gian từ ngày 12-3 đến ngày 24-3 để xác định thêm những người có tiếp xúc gần với người bệnh để có biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe đồng thời thông báo cho toàn bộ cư dân của tòa nhà biết và tự giác khai báo y tế nếu có tiếp xúc gần với người bệnh.

Cùng với đó, yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Ô Chợ Dừa tạm thời cách li toàn bộ tòa nhà để tiến hành vệ sinh môi trường khử khuẩn.

CLIP: Cận cảnh toà nhà Tân Hoàng Minh có ca bệnh Covid-19 bị cách ly - Ảnh 2.

Toàn cảnh tòa nhà Tân Hoàng Minh (Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội) có bệnh nhân 148 bị cách ly

CLIP: Cận cảnh toà nhà Tân Hoàng Minh có ca bệnh Covid-19 bị cách ly - Ảnh 3.
CLIP: Cận cảnh toà nhà Tân Hoàng Minh có ca bệnh Covid-19 bị cách ly - Ảnh 4.

Hàng hóa đưa vào khu cách ly được các nhân viên tòa nhà phun thuốc khử trùng cẩn thận

CLIP: Cận cảnh toà nhà Tân Hoàng Minh có ca bệnh Covid-19 bị cách ly - Ảnh 5.

Lực lượng chức năng có mặt kịp thời hướng dẫn người dân trong khu cách ly

CLIP: Cận cảnh toà nhà Tân Hoàng Minh có ca bệnh Covid-19 bị cách ly - Ảnh 6.
CLIP: Cận cảnh toà nhà Tân Hoàng Minh có ca bệnh Covid-19 bị cách ly - Ảnh 7.
CLIP: Cận cảnh toà nhà Tân Hoàng Minh có ca bệnh Covid-19 bị cách ly - Ảnh 8.

Hàng hóa được kiểm tra kĩ càng trước khi đưa vào khu cách ly

CLIP: Cận cảnh toà nhà Tân Hoàng Minh có ca bệnh Covid-19 bị cách ly - Ảnh 9.
CLIP: Cận cảnh toà nhà Tân Hoàng Minh có ca bệnh Covid-19 bị cách ly - Ảnh 10.

Nhân viên tòa nhà Tân Hoàng Minh nhận đồ và phun khử trùng theo quy định

CLIP: Cận cảnh toà nhà Tân Hoàng Minh có ca bệnh Covid-19 bị cách ly - Ảnh 11.
CLIP: Cận cảnh toà nhà Tân Hoàng Minh có ca bệnh Covid-19 bị cách ly - Ảnh 12.
CLIP: Cận cảnh toà nhà Tân Hoàng Minh có ca bệnh Covid-19 bị cách ly - Ảnh 13.
CLIP: Cận cảnh toà nhà Tân Hoàng Minh có ca bệnh Covid-19 bị cách ly - Ảnh 14.
CLIP: Cận cảnh toà nhà Tân Hoàng Minh có ca bệnh Covid-19 bị cách ly - Ảnh 15.

Cuộc sống người dân quanh khu vực cách ly

CLIP: Cận cảnh toà nhà Tân Hoàng Minh có ca bệnh Covid-19 bị cách ly - Ảnh 16.
CLIP: Cận cảnh toà nhà Tân Hoàng Minh có ca bệnh Covid-19 bị cách ly - Ảnh 17.

Nhân viên đến phun thuốc khử trùng tòa nhà

Ngô Nhung (nguoilaodong)
Bình luận