: TVO 24H: 2020-03-26 22:22:33

Lượt xem: 2473

Cận cảnh khu cách ly được Huế tận dụng từ công trình gần 200 tỷ đồng

Để sẵn sàng tiếp nhận, cách ly các công dân từ vùng có dịch về nước, Thừa Thiên-Huế đã tận dụng lại công trình được đầu tư gần 200 tỷ đồng.

Tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp tại một số nước, dự báo trong những ngày tới lượng người đến Huế từ vùng dịch có thể tăng cao. Vì thế, UBND tỉnh Thừa Thiên -Huế đã có chủ trương sử dụng tòa nhà ký túc xá của trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Tỉnh lộ 10 đi qua xã Phú Thượng, huyện Phú Vang (Thừa Thiên-Huế) để sẵn sàng tiếp nhận, cách ly công dân từ vùng dịch về nước.

 

Tin nhanh - Cận cảnh khu cách ly được Huế tận dụng từ công trình gần 200 tỷ đồng

Được biết, công trình này được đầu tư với tổng kinh phí 177 tỷ đồng, khởi công xây dựng vào cuối năm 2009...

Tin nhanh - Cận cảnh khu cách ly được Huế tận dụng từ công trình gần 200 tỷ đồng (Hình 4).
Tin nhanh - Cận cảnh khu cách ly được Huế tận dụng từ công trình gần 200 tỷ đồng (Hình 5).

Các chiến sỹ, đoàn viên thanh niên tiến hành tổng dọn vệ sinh và phun thuốc khử trùng...

Tin nhanh - Cận cảnh khu cách ly được Huế tận dụng từ công trình gần 200 tỷ đồng (Hình 6).

 

Ngoài ra, các chiến sỹ, đoàn viên còn lắp đặt hệ thống ti vi tại các dãy nhà để phục vụ nhiệm vụ đón tiếp, cách ly, quản lý cho trên 1.000 công dân theo kế hoạch; chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ y tế như khẩu trang y tế, xà phòng rửa tay, nước sát khuẩn, găng tay y tế,… cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ; tổ chức tập huấn công tác chuyên môn cho lực lượng của khung tiếp nhận công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia khác có dịch về nước.

Bên cạnh việc đảm bảo cơ sở vật chất, nhu yếu phẩm cần thiết, quan trọng nhất là Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức đúng về vai trò, trách nhiệm của quân đội trong phòng chống dịch.

Thượng tá Nguyễn Đình Khoa, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cho biết: “Hiện nay chúng tôi đã bố trí 2 khu vực: Một là ở trường quân sự, hai là Trường Cao đẳng nghề số 23- Bộ Quốc phòng  và hiện nay chúng tôi tiếp tục chuẩn bị vị trí thứ ba để đón công dân Việt Nam từ Lào về và dự kiến địa điểm thứ ba của chúng tôi đón 1.000 công dân Việt Nam”.

Thượng tá Khoa thông tin thêm, ngoài ra Trung đoàn 176, Sư đoàn 968 đã phối hợp để đón 200 công dân về cách ly trên địa bàn của tỉnh về công tác chuẩn bị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương làm tốt mọi công tác chuẩn bị huy động các lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, thanh niên, học sinh và sinh viên tổng dọn vệ sinh môi trường và các cơ quan ban ngành đoàn thể của tỉnh vào cuộc chung tay để làm tốt công tác vệ sinh rồi động viên quán triệt tinh thần trách nhiệm của các cán bộ chiến sĩ góp phần cùng cả nước đẩy lùi nạn dịch Covid 19.

Lê Công - Tình Trần

Bình luận