: TVO 24H: 2024-05-23 16:06:53

Lượt xem: 2223

Cận cảnh dự án không phép trên đất rừng ở Phú Quốc khiến hàng loạt cán bộ 'xộ khám'

Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Phát triển LHĐ (Công ty LHĐ), mua một số đất của dân, rồi lấn chiếm thêm đất giáp ranh và đất rừng ở Phú Quốc (Kiên Giang). Sau đó, họ san lấp, chia thành hàng nghìn lô nền không có giấy phép, bán cho khách hàng thu lợi hàng trăm tỷ đồng. Đáng chú ý, nhiều cán bộ ở Phú Quốc đã nhận hối lộ để bỏ qua sai phạm nêu trên.

Cận cảnh dự án không phép trên đất rừng ở Phú Quốc khiến hàng loạt cán bộ 'xộ khám'- Ảnh 1.

Ngày 21/5, PV Tiền Phong có mặt tại một trong những dự án phân lô bán nền không phép của Công ty LHĐ. Giám đốc công ty này và những người liên quan vừa bị Công an TP. Phú Quốc khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Cận cảnh dự án không phép trên đất rừng ở Phú Quốc khiến hàng loạt cán bộ 'xộ khám'- Ảnh 2.

Theo ghi nhận của phóng viên, Dự án Khu dân cư Cửa Cạn và Dự án Khu dân cư K8 - Cửa Dương, rộng hàng chục ha, con đường chính dẫn vào dự án được Công ty LHĐ làm bê tông kiên cố, được đầu tư hệ thống điện.

Cận cảnh dự án không phép trên đất rừng ở Phú Quốc khiến hàng loạt cán bộ 'xộ khám'- Ảnh 3.

Các lô nền được rào chắn, xây dựng tường bê tông kiên cố ngay cạnh Cạnh đó là rừng Phú Quốc.

Cận cảnh dự án không phép trên đất rừng ở Phú Quốc khiến hàng loạt cán bộ 'xộ khám'- Ảnh 4.

Tại Dự án khu dân cư K8 (thuộc ấp Cây Thông Trong, xã Cửa Dương), một trong những dự án không phép của Công ty LHĐ phân lô, bán nền.

Cận cảnh dự án không phép trên đất rừng ở Phú Quốc khiến hàng loạt cán bộ 'xộ khám'- Ảnh 5.

Trong vai một người mua đất nền, phóng viên gặp một người phụ nữ giới thiệu tên D., có nhà tại khu vực này. Thấy chúng tôi hỏi mua đất, bà D. dẫn đến lô đất rộng hơn 200m2 được rào chắn xung quanh kiên cố. Khi được hỏi pháp lý của những lô đất này, bà D. cho biết, mua lại từ của Công ty LHĐ, đất không có giấy tờ. “Nếu anh muốn mua, tôi bán lại với giá 800 triệu đồng/nền hơn 200m2. Giấy tờ thì không có, chỉ viết giấy tay thôi. Tôi cam kết đất này không tranh chấp với ai. Còn các anh không mua đất, tôi có nhà cấp 4 vừa mới xây, bán anh giá 1,1 tỷ”, bà D. giới thiệu.

Cận cảnh dự án không phép trên đất rừng ở Phú Quốc khiến hàng loạt cán bộ 'xộ khám'- Ảnh 6.

Lô đất không có giấy tờ, được rào chắn xung quanh, được rao bán với giá 800 triệu đồng.

Cận cảnh dự án không phép trên đất rừng ở Phú Quốc khiến hàng loạt cán bộ 'xộ khám'- Ảnh 7.

Theo lời một số hộ dân sinh sống nơi đây, đất ở đây không có giấy tờ nên có giá từ 200 – 300 triệu đồng/nền 80 – 100m2. Do không có tiền, đất ở đây lại rẻ nên họ vào và cất nhà sinh sống, chấp nhận rủi ro.

Nguồn: Soha

Bình luận