: TVO 24H: 2020-10-08 13:34:49

Lượt xem: 2191

Cán bộ trại giam hầu tòa vì “trừng phạt” tù nhân bằng nhạc thiếu nhi

Các phạm nhân tại nhà tù ở Oklahoma đã bị còng tay vào tường và ép phải đứng liên tục nghe bài nhạc thiếu nhi “Baby Shark” trong suốt nhiều giờ.

Theo thông tin đăng tải trên trang NY Times, 3 cựu nhân viên nhà tù Oklahoma, Mỹ đang phải đối mặt với cáo buộc hình sự sau khi họ bắt các tù nhân phải liên tục nghe bài nhạc “Baby Shark”, một bài hát được các em nhỏ yêu thích trên thế giới, trong nhiều giờ đồng hồ với âm lượng lớn. 

Christian Miles và Gregory Butler, đều 21 tuổi cùng Christopher Hendershott, 50 tuổi đã bị buộc tội vào ngày 5/10 tại tòa án với tội danh Ngược đãi phạm nhân.

Công tố viên cho biết, trong tháng 11-12/2019, 5 phạm nhân tại trại giam đã bị Butler và Miles phạt đứng và còng tay vào tường trong phòng kín sau đó ép phải nghe bài nhạc thiếu nhi “Baby Shark” nhiều giờ đồng hồ với âm lượng lớn ít nhất 5 lần. Bài hát được cho là 1 trò đùa giữa Miles và Butler vì họ cho rằng những hình phạt khác trong nhà tù không có sức răn đe phạm nhân.

David Prater, luật sư quận Oklahoma cho biết cả 2 đã hành động 1 cách cố tình theo cách “tàn nhẫn và vô nhân đạo”. Việc phát đi phát lại 1 bài hát với âm lượng lớn và liên tục sẽ gây “căng thẳng tinh thần quá mức cho các tù nhân, những người vốn đã chịu áp lực và thể chất”.

Chưa dừng lại ở đó, theo hồ sơ tòa án, một số tù nhân bị kéo vào “phòng tra tấn” từ 3h sáng, thậm chí có người phải chịu hình phạt từ 2h sáng. Ông Hendershott cũng bị khởi tố vì không can ngăn hay giúp đỡ phạm nhân khi phát hiện hành động của Butler và Miles. Điều này được cho là bao che cho cấp dưới làm việc sai phạm.

Baby Shark là bài hát thiếu nhi được yêu thích trên thế giới 

Hiện, ba nghi phạm đã thôi việc hoặc nghỉ việc trong quá trình hoàn hiện hồ sơ vụ án. Nếu bị kết tội, họ sẽ phải nộp phạt tối đa 1.000 USD hoặc 12 tháng tù giam.

Bài hát “Baby Shark” là một trong những bài hát thiếu nhi yêu thích trên thế giới với lời mở đầu bắt tai, thu hút sự chú ý của người khác. Bài hát trở nên nổi tiếng khoảng 2 năm về trước và hiện đang có 6,5 tỷ lượt xem trên mạng xã hội Youtube.

Mặc dù xuất phát điểm chỉ đơn thuần là bài hát thiếu nhi nhưng dần dần, “Baby Shark” đã bị biến tấu, sử dụng vào những mục đích tiêu cực. Năm 2019, thành phố West Palm Beach, bang Florida, Mỹ đã sử dụng bài hát này để đuổi những người vô gia cư ngủ bên ngoài trung tâm tổ chức sự kiện.

Han (theo NY Times)

Bình luận