: TVO 24H: 2021-02-10 11:23:13

Lượt xem: 2849

'Bố già' của Trấn Thành và nhiều phim Việt hủy chiếu vì dịch COVID-19

Sau "Trạng Tí", "Lật mặt 5", "Bố Già" của Trấn Thành là phim Tết tiếp theo hủy lịch công chiếu phim do tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Trước tình hình và diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, đã có yêu cầu tạm dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí - trong đó có rạp chiếu phim, áp dụng kể từ 12h trưa ngày 9/2, tức chỉ ít ngày trước thời điểm Tết Âm lịch.

Ngôi sao - 'Bố già' của Trấn Thành và nhiều phim Việt hủy chiếu vì dịch COVID-19

Phim "Bố già" của Trấn Thành hủy chiếu vì dịch COVID-19.

Theo đó trưa 9/2, Trấn Thành cho biết anh và ê-kíp quyết định hoãn chiếu phim Bố già. "Chúng tôi rất tiếc phải thông báo về việc hoãn chiếu phim nhưng sức khỏe cộng đồng hiện tại mới là ưu tiên hàng đầu", nam MC thông báo.

Dù lỡ hẹn với khán giả trong dịp Tết Tân Sửu, Trấn Thành ủng hộ kế hoạch phòng chống dịch của Nhà nước. Anh tin năm nay người dân Việt sẽ đón Tết vởi tinh thần “lửa thử vàng”, từ ý chí đến tinh thần đoàn kết của mọi người.

Ngôi sao - 'Bố già' của Trấn Thành và nhiều phim Việt hủy chiếu vì dịch COVID-19 (Hình 2).

Về kế hoạch phát hành phim, Trấn Thành và ê-kíp cho hay chưa có lịch cụ thể. Anh nhắn nhủ: "Hẹn gặp khán giả của Bố già vào một ngày sớm nhất".

Cũng trong sáng 9/2, Ngô Thanh Vân cho biết phim Trạng Tí phải hoãn chiếu. Đây là lần thứ hai bộ phim của cô phải thay đổi lịch phát hành vì dịch bệnh.

Cô chia sẻ: "Thật sự, tôi chưa bao giờ cảm thấy gian nan như lần đưa thằng Tí ra rạp. Tôi đã đếm từng ngày, mong chờ từng giờ để mọi người có thể xem khả năng của các bạn diễn viên nhí và một câu chuyện cảm động".

"Tôi tin đây là cách tốt nhất cho bộ phim ở thời điểm này. Tôi cũng tin là chúng ta sẽ mạnh mẽ vượt qua đợt dịch lần này một cách nhanh chóng", Ngô Thanh Vân nói.

Ngôi sao - 'Bố già' của Trấn Thành và nhiều phim Việt hủy chiếu vì dịch COVID-19 (Hình 3).

Ngô Thanh Vân cho biết hành trình đưa phim Trạng Tí ra rạp quá gian nan.

Trước đó không lâu, nam diễn viên Lý Hải xác nhận hoãn chiếu phim Lật mặt: 48h. Nam đạo diễn cho hay sau hai lần thay đổi lịch chiếu, anh bị thiệt hại gần 10 tỷ đồng.

Tết Nguyên đán 2021 vốn được kỳ vọng là thời điểm bùng nổ cho điện ảnh Việt khi có tận 4 bộ phim lớn, được đầu tư đều lựa chọn ra rạp vào ngày mùng 1 Tết. Khi đợt dịch Covid-19 bùng phát trở lại, Gái Già Lắm Chiêu V là cái tên đầu tiên nhanh chóng rút lui khỏi đường đua. 3 bộ phim còn lại là Bố Già, Lật Mặt: 48H và Trạng Tí cũng lần lượt hoãn thời gian công chiếu sau đó.

Phim Lật mặt đã làm nên thương hiệu của Lý Hải và Bố Già đã có thương hiệu từ sự thành công của web-drama cùng tên, Trạng Tí dường như bị lép vế hơn khi không may vướng phải vô số tranh cãi từ khi công bố dự án đến khi phát triển thành phim.

Ngôi sao - 'Bố già' của Trấn Thành và nhiều phim Việt hủy chiếu vì dịch COVID-19 (Hình 4).

Ba bộ phim Việt đầu tư "khủng" hủy chiếu vì dịch COVID-19.

Năm nay nhìn chung các bộ phim Việt chiếu rạp đều có mức đầu tư “khủng”. Phim Trạng Tí có mức chi phí sản xuất 43 tỷ, trong khi đó Lật mặt: 48H và Bố Già cũng có mức chi phí không dưới 50 tỷ.

Với mức đầu tư lớn nhưng do ảnh hưởng không nhỏ của dịch bệnh, có thể những nhà làm phim Việt sẽ gặp khó khăn.

Hà Lan (t/h)

 
Bình luận