: TVO 24H: 2019-06-27 09:33:23

Lượt xem: 2463

Bill Gates tiết lộ về 'sai lầm lớn nhất' khiến Microsoft vuột mất 400 tỷ USD

Nhà đồng sáng lập Microsoft thừa nhận, việc bỏ lỡ cơ hội sở hữu nền tảng Android là sai lầm lớn nhất của ông.

Cuộc sống số - Bill Gates tiết lộ về 'sai lầm lớn nhất' khiến Microsoft vuột mất 400 tỷ USD

Nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây tại Village Global, một công ty đầu tư mạo hiểm, tỷ phú Bill Gates đã tiết lộ về sai lầm lớn nhất của ông từ trước đến giờ đó là bỏ lỡ cơ hội sở hữu nền tảng Android.

“Sai lầm lớn nhất của tôi là không thể khiến Microsoft sở hữu Android. Đó là điều kiện tự nhiên để chúng tôi giành chiến thắng”, nhà đồng sáng lập Microsoft thừa nhận, sai lầm này khiến công ty vuột mất 400 tỷ USD.

Google mua lại nền tảng hệ điều hành di động Android vào năm 2005 với giá 50 triệu USD và cựu CEO Eric Schmidt thừa nhận rằng trọng tâm ban đầu của Google vốn là đánh bại những nỗ lực phát triển Windows Mobile của Microsoft chứ không phải là cạnh tranh với iOS của Apple như hiện tại.

“Vào thời điểm đó, chúng tôi rất lo ngại rằng chiến lược di động của Microsoft sẽ thành công”, Schmidt nói hồi năm 2012. Cuối cùng, Android lại chính là hệ điều hành “giết chết” Windows Mobile và Windows Phone và trở thành một nền tảng phổ biến như Windows trong THẾdi động.

Mặc dù vậy, sự thừa nhận của Bill Gates đã khiến nhiều người ngạc nhiên. Cho đến nay, giới quan sát vẫn cho rằng Microsoft bỏ lỡ cơ hội sở hữu Android là một sai lầm dưới thời Steve Ballmer.

Ballmer nổi tiếng là người chê bai iPhone, gọi đây là mẫu điện thoại đắt nhất thế giới và không hấp dẫn khách hàng doanh nghiệp vì không có bàn phím. Điều này cũng dẫn đến việc ông không hứng thú với hệ điều hành thiên về cảm ứng như Android.

(THANHNIENVIET)

Bình luận