: TVO 24H: 2020-07-12 07:21:06

Lượt xem: 2311

Bí kíp giúp sĩ tử chắc suất vào đại học trước khi tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT

(Tổ Quốc) - Những xáo trộn trong kỳ thi THPT năm 2020 vì dịch bệnh Covid – 19 đã khiến sĩ tử vô cùng hoang mang trong quyết định đặt nền móng đầu tiên cho tương lai phía trước. Vậy, đâu là hướng đi đúng đắn trên đường bay về đích sau 18 năm đèn sách.

 
Bí kíp giúp sĩ tử chắc suất vào đại học trước khi tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Sử dụng kết quả học bạ THPT xét tuyển vào ngành học mình yêu thích là lựa chọn đúng đắn giúp giảm áp lực thi cử.

Bỏ túi trọn bộ "bí kíp" sau đây để yên tâm "vượt vũ môn" thành công trong kỳ thi sắp tới.

Bí kíp 1: Tận dụng tối đa kết quả học bạ THPT

Hiện nay, các sĩ tử đã hoàn thành hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT và đăng ký nguyện vọng vào các trường đại học mình yêu thích. Dù biết rằng kỳ thi sắp tới là áp lực lớn đối với thí sinh, tuy nhiên, nếu biết tận dụng lợi thế từ kết quả học bạ THPT, thí sinh hoàn toàn có thể giữ trước cho mình tấm vé vào đại học và yên tâm vượt qua kỳ thi THPT một cách tự tin.

Bí kíp giúp sĩ tử chắc suất vào đại học trước khi tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 2.

Xét tuyển học bạ hiện đang là phương thức được hơn 100 trường đại học, cao đẳng áp dụng và đây cũng chính là sự lựa chọn ưu tiên của 2k2 trước những biến đổi lớn trong kỳ thi năm nay. Với 3 hình thức xét tuyển học bạ linh hoạt tại Trường Đại học Văn Hiến, thí sinh có thể lựa chọn hình thức mà bản thân có lợi thế nhiều nhất, hoặc có thể chọn cả 3 hình thức để tăng cơ hội trúng tuyển. Hình thức 1 xét tuyển theo điểm trung bình tổ hợp 03 môn của 02 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt 18 điểm trở lên. Hình thức 2 xét theo điểm trung bình tổ hợp 03 môn của 02 học kỳ lớp 12 đạt 18 điểm hoặc điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt 6.0 điểm. Trường Đại học Văn Hiến áp dụng cả 3 hình thức xét tuyển với 31 ngành đào tạo như: Du lịch, Tâm lý học, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm, Ngôn ngữ Nhật, Đông phương học, Truyền thông đa phương tiện…

Bí kíp 2: Đăng ký online – nắm bắt ngay cơ hội

Trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, điện thoại thông minh dường như đã trở thành vật bất ly thân của các bạn trẻ. Vì vậy, nếu biết tận dụng lợi thế của công nghệ các bạn không những khám phá được kho tàng kiến thức, mà còn giữ trước cơ hội vàng vào đại học bằng cách đăng ký xét tuyển online. Hồ sơ đơn giản, thủ tục nhanh chóng, chính vì những ưu điểm này nên càng ngày phương thức xét tuyển học bạ càng "được lòng" thí sinh.

Bí kíp giúp sĩ tử chắc suất vào đại học trước khi tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 3.

Tại Văn Hiến, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển online tại đây. Sau khi hoàn thành bước đăng ký online đồng nghĩa thí sinh đã ghi danh thành công vào Văn Hiến. Việc tiếp theo của các bạn là:

1/ Nộp phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường);

2/ Bản photo công chứng học bạ THPT;

3/ Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh đang học lớp 12 có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển và bản photo công chứng học bạ THPT trước 31/07 để được ưu tiên xét tuyển ngay trong đợt này, sau khi có kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT tiếp tục bổ sung hồ sơ.

Bí kíp 3: Xét tuyển nhiều phương thức – chiến lược thông minh

Năm 2020, hầu hết các trường đại học đều áp dụng nhiều phương thức xét tuyển khác nhau nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh chinh phục ngành học, trường học mình yêu thích. Dù năng lực học tập của bạn tốt đến đâu thì căng thẳng, lo lắng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT là điều không tránh khỏi. Vì thế, bạn cần phải xây dựng chiến lược thông minh để hoàn thành chuyến bay về đích. Hãy tìm hiểu thật kỹ những phương thức xét tuyển của trường đại học mà bạn yêu thích, từ đó chọn cho mình những phương thức có lợi thế nhất cho bản thân.

Bí kíp giúp sĩ tử chắc suất vào đại học trước khi tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 4.

Xét tuyển nhiều phương thức, chiến lược thông minh

Tại ĐH Văn Hiến, với 5 phương thức xét tuyển độc lập việc xét tuyển và trúng tuyển theo một phương thức không ảnh hưởng đến việc xét tuyển các phương thức còn lại. Việc tận dụng nhiều phương thức xét tuyển cũng được xem là giải pháp hiệu quả để thí sinh chủ động hơn với tương lai của mình, tận dụng hiệu quả thành tích học tập của bản thân thay vì chỉ phụ thuộc vào một kỳ thi duy nhất.

5 phương thức tuyển sinh của Trường Đại học Văn Hiến năm 2020:

Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT;

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT;

Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP. HCM;

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng theo quy định riêng của Trường Đại học Văn Hiến;

Phương thức 5: Xét tuyển theo kỳ thi riêng đối với ngành Thanh nhạc và Piano.

Năm 2020, với mong muốn đồng hành cùng thí sinh vì dịch Covid – 19, Trường Đại học Văn Hiến áp dụng chính sách học phí 99 triệu toàn khóa cho tất cả 31 ngành đang đào tạo. Ngoài ra, khi đăng ký xét tuyển nhập học sẽ được hỗ trợ thêm 40% học phí học kỳ 1, như vậy thí sinh chỉ phải đóng 5.400.000 đồng trong HK1 để nhập học. Không chỉ chia sẻ khó khăn về tài chính với phụ huynh và thí sinh, Nhà trường đặc biệt quan tâm đến chất lượng đào tạo để sinh viên trở thành công dân toàn cầu, tự tin hòa nhập với thị trường việc làm trong và ngoài nước. Vì vậy, tân sinh viên năm 2020 sẽ được đào tạo tiếng Anh miễn phí đạt chuẩn đầu ra (tương đương IELTS 4.5 – 7.0).

Tổng đài tư vấn miễn phí: 1800 1568

Website: tuyensinh.vhu.edu.vn

Quang vu/trithuctre

Bình luận