: TVO 24H: 2020-10-21 22:40:39

Lượt xem: 2370

Bệnh viện quận 2 chính thức đưa vào hoạt động khu khám chữa bệnh VIP, chất lượng cao; là nơi triển khai áp dụng các kỹ thuật cao và bố trí các khoa mới

Sáng ngày 19/10, Bệnh viện quận 2 (TP.HCM) chính thức đưa khu khám, chữa bệnh VIP, chất lượng cao đi vào hoạt động. Đây là khu nhà F của bệnh viện này được bàn giao từ Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM sau quá trình xây dựng, bố trí lại cho phù hợp với công năng hoạt động của bệnh viện. Bệnh viện quận 2 đã tiếp nhận và lĩnh hội nhiều kỹ thuật từ Bệnh viện Ung Bướu trong thời gian tới.

BS.CK2 Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện quận 2 cho biết: “khu nhà F này là khu liên hợp triển khai áp dụng các kỹ thuật cao, và bố trí các khoa mới. Đặc biệt, khu nhà F còn triển khai Khoa khám bệnh dịch vụ chất lượng cao, điều trị VIP nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ cho người dân khi đến khám và điều trị tại đây” .

Với cơ sở vật chất mới được trang bị khang trang, khu khám chữa bệnh chất lượng cao, điều trị VIP này nằm riêng lẻ vừa được kết nối với tòa nhà cũ thông qua hệ thống cầu thang nối dẫn liên hoàn. Bác sĩ Khanh cho rằng đây sẽ là lợi thế để triển khai các dịch vụ mới như: chăm sóc bệnh theo yêu cầu, khám dịch vụ theo yêu cầu, các mô hình chăm sóc toàn viện an toàn cũng được triển khai.

 Bs CKII Trần Văn Khanh Giám đốc Bv quận 2

“Tại đây sẽ có một đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm trong công tác điều trị của bệnh viện trực tiếp khám chữa bệnh. Ngoài ra, còn có sự hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật từ các chuyên gia đầu ngành về chuyên môn y tế từ tuyến trên nhằm phát huy tối đa hiệu quả về chăm sóc y tế chất lượng cao”, bác sĩ Khanh chia sẻ.

Quang cảnh hội nghị

Dịp này, Bệnh viện quận 2 đã tiến hành Hội nghị khoa học kỹ thuật cụm thi đua 7 năm 2020. Tại đây, các đơn vị đã chia sẻ kinh nghiệm về công tác chăm sóc y tế điều trị, các kỹ thuật chuyên môn đang được áp dụng, các công trình nghiên cứu khoa học đã được triển khai tạo điều kiện cho y bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế học hỏi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật hướng tới nâng cao chất lượng y tế tại đơn vị, hoàn thiện về chăm sóc toàn diện, hiệu quả, an toàn cho người bệnh.

Lễ ký kết bàn giao giữa bv ung bướu Tp HCM và bv quận 2

Hiện nay, Bệnh viện quận 2 là 1 trong 3 bệnh viện tuyến quận huyện ở TP.HCM được công nhận là bệnh viện hạng 1. Bệnh viện này có 23 khoa lâm sàng, 8 khoa cận lâm sàng, 8 đơn vị chức năng và một số phòng khám vệ tinh. Mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận trên dưới 3.000 lượt bệnh nhân đến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế ngoại trú, khoảng 300 bệnh nhân điều trị nội trú.

Lễ cắt băng khánh thành khu khám chữa bệnh theo yêu cầu

Nguồn: Tin, ảnh Tấn Tài(thanhnienviet)

Bình luận