: TVO 24H: 2021-08-08 08:06:23

Lượt xem: 2323

Ba mẹ con đuối nước thương tâm: Nằm cách nhau 3 mét

Sau khi chỉ thấy bộ quần áo của con trai trên bờ, ông Quang đã lội xuống ao thì tìm thấy bà Hạnh nằm cách 2 con trai 3 mét.

Xung quanh xôn xao vụ 3 mẹ con đuối nước thương tâm, ngày 7/8, trao đổi với PV, đại diện thôn 9, xã Yang Trung, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai cho biết, chiều cùng ngày, gia đình và địa phương đã tổ chức mai táng cho 3 mẹ con bà Lê Thị Hạnh (48 tuổi, trú thôn 9).

Theo vị đại diện này, vợ chồng bà Hạnh có 4 người con, gồm 2 gái và 2 trai, người con gái út năm nay 8 tuổi. Chiều ngày 6/8, ông Ngô Văn Quang (chồng bà Hạnh) cùng bà Hạnh và 3 người con lớn đi cắt cỏ ở bờ ao của hàng xóm.

"Thời điểm đó, bà Hạnh cùng 2 người con trai là Ngô Lê T.T (13 tuổi), Ngô Lê T.Đ (11 tuổi) cắt ở một góc ao. Con gái lớn là cháu Ngô Lê.A.Đ (16 tuổi) cắt trên bờ, còn ông Quang cắt ở góc ao khác.

Ba mẹ con bà Hạnh ngoài cắt cỏ ở góc ao đó còn mò cua bắt ốc. Có thể do khi mò cua bắt ốc ở đoạn nước sâu nên cả 3 mẹ con bị đuối nước. Chỉ đến khi người bố ra hỏi con gái lớn là mẹ và các em đâu thì mới phát hiện sự việc", vị đại diện trên cho biết.

Ba me con duoi nuoc thuong tam: Nam cach nhau 3 met
Gia đình ông Quang tổ chức đám tang cho cho vợ và 2 con. Ảnh: Công lý

Cũng theo vị đại diện này, thời điểm đó, ông Quang chỉ nhìn thấy bộ quần áo của 2 con trai trên bờ nhưng không nhìn thấy người. Nghi có chuyện chẳng lành, ông Quang đã lội xuống góc ao đó và tìm thấy bà Hạnh và 2 người con trai.

"Bà Hạnh nằm cách 2 con trai khoảng 3 mét, còn 2 con trai của ông Quang nằm cạnh nhau. Vụ đuối nước thương tâm xảy ra như này, hàng xóm chúng tôi ai cũng xót thương.

Một lúc 3 quan tài được đưa về một nhà rồi lại đưa 3 quan tài đi mai táng như thế này, không người nào đến đám tang có thể kìm lòng được. Trong khi đó, các con của vợ chồng ông Quang học rất giỏi", vị đại diện trên cho biết thêm.

Được biết, kinh tế gia đình ông Quang không khó khăn, gia đình nuôi gia súc nên cần rất nhiều cỏ để chăn nuôi.

Nói về việc này, cùng ngày, ông Võ Nguyên Nam, Chủ tịch UBND huyện Kông Chro cho biết, huyện đã tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình có 3 người tử vong do đuối nước.

“Sự việc quá đau thương. UBND huyện đã cử cán bộ tham gia hỗ trợ gia đình tổ chức mai táng chu đáo. Trước mắt, ngành chức năng của tỉnh, huyện và các đơn vị khác đã hỗ trợ gia đình 31 triệu đồng. Huyện vẫn đang tiếp tục vận động để hỗ trợ cho gia đình nạn nhân vượt qua giai đoạn khó khăn này”, ông Nam nói. 

Mai Thùy/Đất Việt

Bình luận