: TVO 24H: 2020-06-30 07:48:01

Lượt xem: 2680

Ấn Độ cấm 59 ứng dụng di động có liên quan tới Trung Quốc

Chính phủ Ấn Độ ngày 29/6 quyết định cấm 59 ứng dụng di động với lý do những sản phẩm này làm phương hại đến đất nước. 

Tất cả những phần mềm bị cấm đều có liên quan tới Trung Quốc. Động thái này được cho là biện pháp đáp trả của Ấn Độ với Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng do tranh chấp lãnh thổ giữa hai nước chưa hạ nhiệt.

an do cam 59 ung dung di dong co lien quan toi trung quoc hinh 1
Ảnh minh hoạ: Reuters

Trong một thông cáo, bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin Ấn Độ cho biết, quyết định chặn 59 ứng dụng di động trên hệ điều hành Android và iOS được đưa ra sau khi cơ quan này nhận được nhiều phản ánh, bao gồm cả các báo cáo về việc đánh cắp và gửi trái phép dữ liệu của người dùng tới các máy chủ nằm bên ngoài lãnh thổ Ấn Độ.

“Việc thu thập các dữ liệu này, khai thác và sử dụng chúng do các nhân tố thù địch với an ninh và quốc phòng của Ấn Độ tiến hành… là vấn đề nghiêm trọng, đòi hỏi các biện pháp khẩn cấp”.

Thông cáo viết, Trung tâm điều phối Tội phạm mạng Ấn Độ, thuộc bộ Nội vụ cũng đã phát đi một bản khuyến nghị liên quan tới việc chặn các ứng dụng này. Trong số 59 ứng dụng di động bị cấm tại Ấn Độ có nhiều sản phẩm đang rất thông dụng hiện nay như Tik Tok, Wechat, Weibo, Clash of Kings, CamScanner…/.

 
Bình luận