: TVO 24H: 2020-03-26 22:13:24

Lượt xem: 2658

AFF Suzuki Cup 2020 vẫn được diễn ra dù COVID-19 diễn biến phức tạp

Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức công bố hoãn một số giải đấu của khu vực trong năm nay vì COVID-19. Tuy nhiên, AFF Suzuki Cup 2020 vẫn được diễn ra theo đúng kế hoạch từ trước.

Cụ thể, bốn giải đấu phải hoãn lại bắt đầu từ giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2020 (dự kiến tổ chức tại Philippines vào tháng 5). Giải vô địch U18 nữ Đông Nam Á (AFF U18 Women’s Championsip), Giải vô địch U16 nam Đông Nam Á (AFF U16 Boy’s Championship) và Giải vô địch U19 nam Đông Nam Á (AFF U19 Boy’s Championship) thay vì tổ chức trong năm 2020 dự kiến tổ chức tại Indonesia vào tháng 6, 7 và 8/2020.

Chia sẻ về việc này, Chủ tịch liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) là ông Khiev Sameth cho biết: “Đây là một tình huống bất đắc dĩ đối với không chỉ bóng đá mà với cả cộng đồng, chúng ta cần phải cùng nhau vượt qua. Để có thể cùng nhau vượt qua thời kỳ khó khăn này, mỗi chúng ta đều cần làm thật tốt vai trò và nhiệm vụ của mình. Nguy cơ lan truyền dịch bệnh do tụ tập đông người ở các giải đấu là khá cao, vì thế chúng tôi đã cân nhắc đến việc tạm hoãn hoặc hủy bỏ trong trường hợp cần thiết đối với các giải đấu của AFF để giảm thiểu tối đa các rủi ro và đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên tham dự”.

Thể thao - AFF Suzuki Cup 2020 vẫn được diễn ra dù COVID-19 diễn biến phức tạp

 

Theo đó, bốn giải đấu khác của liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) bao gồm Giải vô địch U15 nữ Đông Nam Á (AFF U15 Girl’s Championship) tại Indonesia vào tháng 9 và 3 giải đấu được tổ chức vào thời điểm cuối năm tại Thái Lan gồm Giải vô địch futsal Đông Nam Á (AFF Futsal Championship), Giải futsal CLB Đông Nam Á (AFF Futsal Club Championship) và Giải vô địch bóng đá bãi biển Đông Nam Á (AFF Beach Football Championship) vẫn tiếp tục được tiến hành theo kế hoạch cũ.

Giải vô địch Đông Nam Á (AFF Suzuki Cup) được giữ nguyên thời gian tổ chức theo như kế hoạch trước đó là vào tháng 11 năm 2020.

Trong khi đó, giải đấu được mong đợi cao trong năm nay là Giải vô địch các CLB Đông Nam Á (Asean Club Championships- ACC) dự kiến sẽ phải dời lại sang năm 2021. Ban đầu, ACC được dự kiến diễn ra với 10 lượt trận trong 5 tháng. Tuy nhiên, hiện tại điều kiện và kế hoạch của nhiều giải đấu quốc gia cũng như AFC vẫn chưa được xác định, do vậy rất có thể sẽ không có đủ thời gian để kết thúc giải đấu này trong năm nay. Vì thế, các thành viên tham dự có thể chuẩn bị kế hoạch cho giải đấu vào năm 2021.

“Trong mọi tình huống, chúng tôi sẽ luôn theo sát diễn biến và sẵn sàng thay đổi kế hoạch nếu cần thiết. Đối với tất cả quyết định của AFF, sự ưu tiên hàng đầu vẫn luôn là sự phát triển của đại gia đình bóng đá Đông Nam Á nói riêng và cộng đồng bóng đá nói chung”, ông Sameth nhấn mạnh.

“Chúng ta cần phải tốt phần việc của mình để giảm thiểu tối đa sự lây nhiễm, tránh gây quá tải cho hệ thống y tế. Đây là điều đầu tiên mà chúng ta có thể làm để hỗ trợ những người hùng thầm lặng của cuộc chiến này – những y bác sĩ đang mạo hiểm để ứng phó với đại dịch. Biện pháp của các chính phủ chỉ có thể được thực hiện một cách tốt nhất khi mỗi người trong chúng ta làm tốt phần việc của mình và giảm thiểu tốt đa các tiếp xúc xã hôi”, Chủ tịch AFF khẳng định và nhấn mạnh, AFF luôn theo sát diễn biến của dịch Covid-19 và các hướng dẫn của tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng như chính phủ, các cơ quan y tế, FIFA và AFC. AFF sẽ luôn sẵn sàng cung cấp các thông tin cập nhật khi cần thiết.

(Theo Người đưa tin)

Bình luận