: TVO 24H: 2019-09-13 07:51:33

Lượt xem: 2746

6 thói quen nhỏ tạo nên thành công lớn, có thể thay đổi cuộc sống của bất cứ ai trong chúng ta

Những điều lớn lao luôn bắt nguồn từ những gì nhỏ nhất. Là chủ một doanh nghiệp, bạn phải điều hành doanh nghiệp của mình thật tốt để trở thành một doanh nhân thành công. Để làm được điều đó, bạn cần một số thói quen góp phần nên sự thành công sau.

Dưới đây là 6 thói quen mà hầu hết các doanh nhân thành công đều có:

1. Thiền ít nhất 10 phút mỗi ngày

Bí kíp thành công: 6 thói quen nhỏ tạo nên thành công lớn - Ảnh 1.

Tim Ferris, người đã phỏng vấn hàng ngàn nghệ sĩ và doanh nhân đẳng cấp trên thế giới, nói rằng thói quen phổ biến nhất của những người thành công là thiền chánh niệm.

Có nhiều loại thiền khác nhau, và mỗi loại phục vụ chức năng riêng của nó. Tuy nhiên, thiền chánh niệm có vai trò kiểm soát tâm trí để bạn có thể tập trung mạnh mẽ hơn vào nhiệm vụ trong tầm tay. 

Tập trung cao hơn tương đương với năng suất cao hơn và trở nên hiệu quả hơn khi bạn làm bất cứ điều gì.

Làm việc trong một trạng thái mất tập trung dẫn đến công việc không đạt chuẩn và cũng mất nhiều thời gian hơn.

Nếu bạn muốn trở thành một trong số các doanh nhân hàng đầu, lời khuyên dành cho bạn là hãy dành thời gian để thiền mỗi ngày.

2. Đọc mỗi ngày

Bí kíp thành công: 6 thói quen nhỏ tạo nên thành công lớn - Ảnh 2.

Tỷ phú Warren Buffett đã từng được hỏi về bí mật đằng sau sự giàu có của ông là gì. Ông liền chỉ vào một chồng sách và nói rằng bí mật là đọc 500 trang như thế mỗi ngày.

Mark Cuban cũng là một "mọt sách", ông dành gần 3 giờ mỗi ngày để đọc sách mặc dù bận rộn với công việc kinh doanh của mình. Bill Gates và Mark Zuckerberg cũng đọc một cuốn sách mỗi tuần.

Bạn có thể không cần đọc quá nhiều sách mỗi ngày nhưng hãy cố gắng hoàn thành 2 cuốn sách mỗi tháng.

Ngoài ra, với sự phát triển nhanh chóng của các phương tiện thông tin, bạn có thể tranh thủ thời gian bằng cách đọc trên bất kỳ phương tiện kỹ thuật số nào ngoại trừ Kindle- máy đọc sách điện tử. Mặc dù rất thuận tiện để đọc trên điện thoại hoặc máy tính xách tay của bạn, các thiết bị này có xu hướng làm chúng ta mất tập trung với các thông báo và dẫn chúng ta vào một mối quan tâm khác.

3. Digital Detox - thanh lọc điện tử mỗi ngày

Bí kíp thành công: 6 thói quen nhỏ tạo nên thành công lớn - Ảnh 3.

Với các công ty đa quốc gia đang cố gắng nỗ lực thu hút chúng ta mỗi ngày, chúng ta cần học cách sử dụng điện thoại ít hơn.

Mặc dù có thể cực kỳ hấp dẫn khi mở điện thoại của bạn trong khi bạn đang xếp hàng chờ đợi hoặc đang ngồi trên xe, bạn nên chống lại sự cám dỗ đó và đón nhận sự nhàm chán. Điều này có hai tác dụng:

- Dạy bạn vượt những nhiệm vụ nhàm chán và đơn điệu trong thời gian dài và không bị lôi kéo dù mức độ xao lãng nhỏ nhất.

Cherryl Phạm (cafef)

Bình luận