: TVO 24H: 2023-03-18 09:52:58

Lượt xem: 2201

4 tiếp viên Vietnam Airlines mang 11,48 kg ma túy

Bốn nữ tiếp viên hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã mang tổng cộng 11,48 kg ma túy tổng hợp từ Pháp về Sân bay Tân Sơn Nhất ngày 16-3.

Chiều 17-3, ông Nguyễn Hữu Nghiệp, Phó Cục trưởng Cục Hải quan TP HCM, chủ trì họp báo, công bố vụ việc 4 nữ tiếp viên của Vietnam Airlines đã mang tổng cộng 11,48 kg ma túy tổng hợp từ Pháp về Sân bay Tân Sơn Nhất ngày 16-3.

4 tiếp viên Vietnam Airlines mang 11,48 kg ma túy

Toàn cảnh buổi họp báo

Theo đó, ngày 16-3, từ chuyến bay VN10 chặng Paris (Pháp) - TP HCM, trong quá trình kiểm tra, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phát hiện hành lý của 4 nữ tiếp viên gồm Nguyễn Thanh Thủy, Trần Thị Thu Ngân, Đặng Phương Vân và Võ Tú Quỳnh có chất nghi ma túy và thuốc lắc. Qua  kiểm  tra, trong hành lý của 4 đối tượng có 8.400 gam viên nén màu xám và 3.080 gam chất bột màu trắng, tổng cộng 11,48 kg.

4 tiếp viên Vietnam Airlines mang 11,48 kg ma túy

Ma túy tổng hợp được cất giấu tinh vi trong các tuýp kem đánh răng, nước súc miệng. Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp

4 tiếp viên Vietnam Airlines mang 11,48 kg ma túy

4 tiếp viên Vietnam Airlines mang 11,48 kg ma túy

Tất cả các mẫu thử đều là ma túy tổng hợp. Ngay sau đó, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất kết hợp cơ quan công an tiến hành kiểm tra thực tế.

Ông Bùi Lê Hùng, Chi Cục trưởng Chi cục Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất, cho biết đơn vị tiến hành kiểm tra nhóm tiếp viên hàng không này và phát hiện nghi vấn có ma túy thì lập tức đã kết hợp các cơ quan liên quan đến xử lý ngay từ đầu.

Trước đó, sau khi nhận được thông tin vụ việc, Hãng Vietnam Airlines đã quyết định đình chỉ thực hiện nhiệm vụ đối với 4 tiếp viên nêu trên để phục vụ công tác điều tra.

Vietnam Airlines khẳng định các cá nhân vi phạm quy định pháp luật, vi phạm nội quy lao động đều phải bị xử lý nghiêm theo quy định, đơn vị sẽ không bao che.

Hiện nay, Vietnam Airlines đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ vụ việc, xử lý đúng người, đúng hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, nội quy lao động của đơn vị và sẵn sàng cung cấp các thông tin chính xác, kịp thời dựa trên các nguồn tin xác thực.

Vụ việc đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Từ đầu năm đến ngày 14-3, trên địa bàn Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, lực lượng chức năng đã phát hiện 44 vụ vi phạm về lĩnh vực hải quan, trong đó bắt giữ vi phạm về ma túy 8 vụ với khối lượng tang vật là gần 15 kg ma túy các loại. Cục Hải quan TP HCM đã chỉ đạo Hải quan Tân Sơn Nhất (đặc biệt đội Thủ tục Hành lý nhập khẩu) tập trung kiểm tra, kiểm soát các đối tượng với tần suất di chuyển thường xuyên, đặc biệt là các tuyến đường trọng điểm từ Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc…để sàng lọc, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm.

Nguồn Người lao động

Bình luận