: TVO 24H: 2019-07-26 16:40:18

Lượt xem: 2678

11 chiếc xe ô tô độ xấu kinh dị chỉ có ở triển lãm SEMA

TNV - Nhìn ngắm những chiếc xe độ này, người ta sẽ muốn hỏi người chế tạo đã nghĩ gì trong đầu.

SEMA hay Specialty Equipment Market Association là một tổ chức quan trọng trong thế giới ô tô bởi nó đại diện và phục vụ các công ty trên quy mô thế giới và xử lý tất cả vấn đề từ phát triển và đào tạo chuyên nghiệp cho tới vận động lập pháp và quy định và phát triển kinh doanh.

Hiệp hội này thường xuyên tổ chức các triển lãm thương mại, nhưng sự kiện SEMA lớn nhất mỗi năm là xảy ra ở Las Vegas. Nó cũng là một trong những hội chợ lớn nhất diễn ra hằng năm ở Las Vegas. Nó vốn bắt đầu ở Sân vận động Dodger ở California trước khi chuyển tới Sân vân động Anaheim, nhưng tới năm 1977 thì nó đã trở nên quá lớn và cần tới Trung tâm Hội chợ Vegas.

Mặc dù là một hội chợ thương mại dành cho thị trường hậu mãi ô tô, nó đã trở thành một dấu mốc văn hóa lớn và là đất diễn của một số mẫu xe phi thường được chế tạo bởi các công ty bên thứ ba nhằm phô diễn kỹ năng và mặt hàng của họ. Tuy nhiên, bởi sự kiện SEMA chính ngày càng trở nên lớn hơn, người ta cũng ngày một thấy nhiều “nỗi kinh hoàng” xuất hiện ví như một số cái tên dưới đây:

La Mona Lisa

Đây có lẽ là mẫu xe khó đỡ nhất từng xuất hiện ở SEMA. La Mona Lisa là một chiếc xe bán tải RAM được độ lại với phần mui bị cắt bỏ, nước sơn màu vàng đục xấu xí và một bước tranh Mona Lisa phiên bản “sexy” với gương mặt của nữ diễn viên Megan Fox. Có lẽ người tạo nên thảm họa này là một fan cứng của hai thương hiệu “Fast and Furious” và “Transformers”. Chiếc xe đã góp mặt ở SEMA trong năm 2014.

Engraved Subaru WRX STI

Công ty Kuhl Racing đã giới thiệu chiếc xe trông khá là đẹp đẽ này ở SEMA trong năm 2016. Thân vỏ được khắc tinh vi là một chi tiết thú vị và rất ngầu, thế nhưng thử nghĩ đến việc phải mang chiếc xe này đi xịt một nước sơn mới hoặc chẳng may bị va chạm mà xem. Nhất định những thứ khiến nó đặc biệt sẽ bị hủy hoại đến mức không thể cứu vãn.

Nissan Kicks Sound Machine

Biến chiếc xe trở thành một bàn DJ di động và thu hút lũ trẻ chắc là những gì Nissan đã nghĩ khi họ hợp tác với công ty Vehicle Effects tại Hollywood. Thông số kỹ thuật của hệ thống âm thanh trên xe là vô cùng ấn tượng. Tuy nhiên, mẫu concept này có phần lười biếng và lỗi thời mà cần phải bị lãng quên.

Superman Chrysler 300

Nếu một đứa trẻ làm nên chiếc xe này, vậy thì nó thật là tuyệt. Tuy nhiên, một đứa trẻ sẽ chẳng có đủ tiền hoặc kỹ năng cần thiết để làm điều đó. Họ cũng có khả năng phát chán và nhận ra rằng thứ mình đang chế tạo trông cũng chẳng đẹp và bỏ cuộc giữa chừng cho một hoạt động khác thú vị hơn. Thế nhưng ai đó đã quyết định hiện thực hóa ý tưởng tới nước cuối cùng, và thật khó để hiểu tại sao.

Preval Range Rover

Tất cả những gì thông tin mà người ta có thể biết về mẫu Preval Range Rover này là một công ty ở Chicago đã muốn biến xe thành gỗ giả. Nó là giả bởi các tấm ốp thân vỏ là làm từ epoxy khắc thủ công 3D. Bên trong, sàn xe cũng là được lát gỗ thay vì trải thảm. Quả là một chiếc xe quái dị mà người ta chỉ có thể thấy ở SEMA.

Lurid Rolls Royce

Hãy rửa mắt sau khi nhìn chiếc Rolls-Royce hạ cấp này từ SEMA 2013, bởi thực chất nó không là một chiếc Rolls-Royce chân chính. Thân phận thật của nó là một chiếc Chrysler 300. Tại sao ư? Khó ai có thể trả lời câu hỏi này. Có lẽ là nhà sản xuất muốn biến Chrysler 300 thành một chiếc Rolls-Royce dành cho người nghèo theo một cách mỉa mai nào đó?

Peak Chrysler 300

Dường như Chrysler 300 là một lựa chọn lý tưởng để tạo nên những chiếc xe độ lòe loẹt và vô vị, ít nhất là đối với các công ty tham dự SEMA. Chiếc xe này cũng xuất hiện ở sự kiện năm 2013, và không có nhiều thông tin cụ thể về nó ngoại trừ quảng cáo bán hàng trong năm 2014. Có khả năng là giống như nhiều mẫu xe SEMA khác, nó đã được lắp ráp vội vàng để mang tới triển lãm.

Patriot Truck

“Xe bán tải yêu nước” là tên gọi theo đúng nghĩa của chiếc xe này và như thế thôi cũng là đủ hiểu rồi. Với nước sơn mô phỏng theo hình lá cờ nước Mỹ và những hình ảnh quân sự, mục tiêu của chiếc xe này là rất tốt khi nó muốn tôn vinh đất nước và con người. Thế nhưng thực tế là nó có phần sặc sỡ quá mức và không có tính truyền cảm hứng như mong đợi. Có lẽ công tác yêu nước nên được thể hiện một cách thực tế hơn chứ không phải thông qua trang trí xe thế này.

Squid Scion xB

Chiếc Scion xB này đã xuất hiện ở sự kiện năm 2010 và được chế tạo bởi The Salty Dogs. Trông nó giống như là một sản phẩm hỗn hợp của Chrysler 300 và 2/3 Scion xB với những hoạt tiết mô phỏng tranh cổ Nhật Bản. Nó khiến người nhìn cảm thấy nhàm mắt với những chi tiết đã được lạm dụng như nước sơn màu vàng, đèn LED màu đỏ và vàng như cây thông Noel, và một hệ thống âm thành hàng nghìn watt.

Corvette Menace

Một số người có thể lên tiếng bảo vệ vẻ đẹp của chiếc xe này, nhưng thực tế nó trông giống như một phiên bản đồ chơi rẻ tiền của C3 Corvette  mà chưa được ủy quyền chính thức bởi Chevrolet. Nó có đủ những thứ mà một thiếu niên 14 tuổi ưa thích bao gồm những hốc giá không cần thiết, đèn pha kiểu tương lai, và một trang bị tăng cường khí động học trên cốp sau.

Takeda San Infiniti Q45

Trên thực tế chiếc xe này đã trở nên khá nổi tiếng ở Nhật Bản sau khi ra mắt và góp mặt trên trang bìa của một tập chí lớn. Nó rõ ràng là một chiếc xe độ vô cùng tinh vi và đòi hòi người chế tạo đầu tư rất nhiều công sức. Thế nhưng tất cả mọi thứ về chiếc xe này đều có thể nói ngọn bằng hai chữ “quá đà” và là minh chứng cho thấy rằng biết dừng lại đúng lúc là một điều tốt.

Cherryl Phạm (Thanh Niên Việt)

Bình luận