: TVO 24 GIỜ: 2020-10-09 22:47:15

Lượt xem: 2128

Qualcomm tiết lộ smartphone 5G đầu tiên của VinSmart sẽ ra mắt tại Mỹ

Qualcomm và Vinsmart đang nghiên cứu một sản phẩm mới: Chiếc Vsmart Aris 5G V742.

Qualcomm và VinSmart đã thiết lập quan hệ đối tác vào tháng 12/2018. Thỏa thuận này cấp quyền sử dụng sáng chế cho VinSmart phát triển, sản xuất và bán các thiết bị đầu cuối đa chế độ có thương hiệu riêng, như điện thoại thông minh 4G/5G.

Kể từ khi thỏa thuận hợp tác chiến lược được ký kết, VinSmart đã cho ra mắt 13 mẫu điện thoại thông minh sử dụng nền tảng di động Qualcomm Snapdragon tại thị trường Việt Nam cũng như thị trường quốc tế (Tây Ban Nha, Nga và Myanmar).

Qualcomm và VinSmart đã thiết lập quan hệ đối tác vào tháng 12/2018 thông qua Thỏa thuận Cấp phép Bằng sáng chế. (Ảnh minh họa)

Tháng trước, Qualcomm và VinSmart cũng đã đạt một cột mốc quan trọng là sự ra mắt của loạt điện thoại thông minh hỗ trợ 5G đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam, dòng Vsmart Aris. Ngoài việc sử dụng nền tảng mô-đun 5G Snapdragon 765G, Vsmart Aris series cũng là dòng điện thoại thông minh thứ hai trên thị trường có camera ẩn dưới màn hình.

Hiện tại, Qualcomm và Vinsmart đang nghiên cứu một sản phẩm mới: Chiếc VSmart Aris 5G V742. "Chúng tôi đang hợp tác để phát triển sản phẩm này thành một thiết bị tương thích với hầu hết các nhà mạng trên thế giới. Đây sẽ là điện thoại Vsmart đầu tiên được VinSmart giới thiệu tới thị trường Mỹ", Qualcomm tiết lộ.

Trong thời gian tới, Qualcomm vẫn sẽ là đối tác chiến lược, tích cực hỗ trợ VinSmart mở rộng phạm vi hoạt động ra quốc tế, bao gồm cả việc ra mắt Vsmart tại thị trường Mỹ trong năm nay. Điển hình, các hoạt động hỗ trợ của Qualcomm dành cho VinSmart bao gồm:

Qualcomm và VinSmart hiện cũng đang nghiên cứu để mở rộng danh mục các sản phẩm tích hợp mạng 4G/5G, bao gồm cả thiết bị mới như Mi-Fi (bộ định tuyến WI-FI di động), thiết bị đặt tại cơ sở của khách hàng (Customer Premise Equipment - CPE), công nghệ nhà thông minh tích hợp Wi-Fi 6 hay AI Edge, camera và máy tính xách tay 5G cho cả thị trường Việt Nam và quốc tế.

Quan hệ hợp tác của Qualcomm với Vingroup cũng được mở rộng để bao gồm các công ty con khác: VinFast - ô tô kết nối, bao gồm nền tảng thông tin giải trí, VinAI - hỗ trợ phát triển các thuật toán AI sử dụng phần cứng của Qualcomm và cấp phép các thuật toán này cho các nhà sản xuất thiết bị gốc khác thông qua chương trình phần mềm các nhà cung cấp độc lập (Independent Software Vendors - ISV) của Qualcomm,...

Nguồn: Ngọc Phạm (Dân Việt)

Bình luận