: TVO 24H: 2021-08-24 10:48:10

Lượt xem: 2269

1 phụ nữ F1 cởi quần áo để chống đối việc đưa đi cách ly

Khi lực lượng chức năng đến nhà đưa đi cách ly tập trung thì người phụ nữ là F1 cố thủ trong nhà và có các hành động khiếm nhã như cởi quần áo, chửi bới...

Tối 23-8, Công an xã Diễn Kỷ cùng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Diễn Kỷ (huyện Diễn Châu, Nghệ An) đến nhà cưỡng chế, đưa bà HTH (trú xã Diễn Kỷ) là F1 đi cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm.

1 phụ nữ F1 cởi quần áo để chống đối việc đưa đi cách ly - ảnh 1Bà H. là F1 nhưng không chịu đi cách ly, cố thủ trong nhà, cởi quần áo, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ. Ảnh: CA

Theo đó, bà H. có tiếp xúc với một người dương tính với COVID-19 nên là F1. Theo quy định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Diễn Kỷ, bà H. phải đi cách ly y tế tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Tuy nhiên, bà không đi cách ly y tế vẫn ở nhà sinh hoạt bình thường. Cán bộ y tế và chính quyền địa phương giải thích bà cũng không chấp hành.

Các cán bộ công an và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Diễn Kỷ đến nhà vận động, thuyết phục 2 giờ đồng đồ nhưng bà không đi cách ly mà đóng cửa ngồi trong nhà. Bà còn có hành vi chưởi bới, lăng mạ, cởi quần áo…

Công an xã và các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Diễn Kỷ đã cưỡng chế, đưa bà đi cách ly tập trung tại điểm cách ly Trường Mầm non xã Diễn Kỷ.

1 phụ nữ F1 cởi quần áo để chống đối việc đưa đi cách ly - ảnh 2
Chị H. đã được đưa đến điểm cách ly y tế tập trung và đang được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh: CA

Hiện nay toàn huyện Diễn Châu có tổng 73 ca nhiễm COVID-19 và huyện này đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 để thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Đ.LAM/ PLO

Bình luận