: TVO 24H: 2020-03-18 08:17:02

Lượt xem: 2213

Hồ Ngọc Hà hỗ trợ 2 phòng cách ly cho bệnh nhân Covid-19

Mới đây, sau cuộc gặp trực tiếp với đại diện Sở Y tế TP.HCM và các tỉnh miền Tây gặp hạn mặn chiều hôm qua, 17/3, nữ ca sĩ quyết định lắp đặt 2 phòng cách ly áp lực cách âm cho các bệnh nhân nCoV cũng như mua 4 máy nước lọc nước cho bà con vùng hạn mặn. 

"Sau 2 cuộc họp chiều nay, chúng tôi quyết định thay vì gửi một tỷ đồng tiền mặt cho Sở Y tế thì được các anh chị tư vấn là mua trang thiết bị thiết thực hơn. Vì thế tôi quyết định lắp đặt 2 phòng cách ly (là một trong những giải pháp tối ưu nhất cho tới hiện giờ). Mỗi phòng trị giá hơn 650 triệu đồng", nữ ca sĩ cho hay. 

Cô cũng nói thêm rằng: "Chúng tôi đang nghiên cứu giá cả máy lọc nước để lắp đặt cho bà con miền Tây. Chiều nay, chúng tôi đã nắm được những địa bàn cần giúp đỡ rồi. Giờ tôi phải lựa chọn máy lọc nước để họ có thể uống, tắm giặt, nấu nướng chứ không chỉ tưới cây nên giá thành cao, mỗi máy khoảng 500 triệu. Trước mắt cố lắm là được 4 máy. Tôi sẽ cố xin thêm một số bạn bè thân hữu nữa". 

Trước đó, cô cho hay bản thân và nhà thiết kế Lý Qúy Khánh đã kêu gọi và cùng quyên góp được quỹ 3 tỷ đồng cho công tác phòng dịch Covid-19 và cứu trợ bà con gặp hạn mặn. Ekip của cô đã về Bến Tre, Long An, Tiền Giang,... để thực hiện khảo sát, lên kế hoạch đào giếng và lắp đặt máy lọc nước cho bà con. 

Còn về phần lắp đặt 2 phòng cách ly, cô cho hay đang chờ thông tin cụ thể từ Bộ Y tế để có thể lên kế hoạch lắp đặt trong thời gian sớm nhất, giúp ngăn chặn dịch Covid-19. 

Thùy Linh ( thoidai.com.vn)

Bình luận